Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Quy trình tối hưu hóa Seo Fanpage đầy đủ hiệu quả nhất hiện nay

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh trong thời đại số, thì việc xây dựng các kênh truyền thông trên trên internet là một điều bắt buộc. Trong đó, facebook là một kênh vô cùng quan trọng với lượng người dùng vô cùng lớn. Có một Fanpage có được thứ hạng tìm kiếm cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng. Để làm được điều đó bạn cần phải SEO Fanpage Facebook hiệu quả.
Đối với những doanh nghiệp kinh doanh trong thời đại số, thì việc xây dựng các kênh truyền thông trên trên internet là một điều bắt buộc. Trong đó, facebook là một kênh vô cùng quan trọng với lượng người dùng vô cùng lớn. Có một Fanpage có được thứ hạng tìm kiếm cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng. Để làm được điều đó bạn cần phải SEO Fanpage Facebook hiệu quả.

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook để khi người dùng tìm kiếm thì kết quả của bạn sẽ hiển thị trong TOP hiển thị của Facebook.

Facebook đã thay đổi thuật toán và cũng đang hướng đến việc tối ưu hóa tính năng tìm kiếm trên công cụ của mình. Bạn thử gõ tìm kiếm bất kỳ một từ khóa nào đó trên thanh tìm kiếm Facebook thì lần lượt các Fanpage, Profile, Group, Friends liên quan đến từ khóa sẽ xuất hiện. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện việc tối ưu hóa tìm kiếm trên Facebook, cụ thể là kinh nghiệm SEO TOP FANPAGE do chính mình trải nghiệm và đúc kết.

Lựa chọn tên fanpage

Tên Fanpage là một yếu tố quan trọng để SEO, và cũng để xây dựng thương hiệu vì thế cần suy nghĩ để đặt một cái tên thật phù hợp, thể hiện được đặc trưng riêng.

Đầu tiên cần tránh những cái tên chung chung chẳng hạn như: Du lịch, thời trang…vì như vậy thì . Hãy lựa chọn một cái tên hay, thu hút và phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và tốt nhất tên nên ngắn gọn và dễ nhớ. Tránh những cái tên quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận khách hàng và SEO. Và quan trọng tên phải chứ từ khóa chính về sản phẩm và dịch vụ mà bạn kinh doanh.

Tùy chỉnh URL

Một Fanpage bất kỳ thường có đường link mặc định rất dài, chứa ký tự linh tinh, trông rất xấu và chẳng ai nhớ nổi. Sau khi tạo fanpage xong, bạn cần tùy chỉnh đường dẫn URL của trang ngắn gọn và bắt mắt hơn, và tương tự như tên fanpage thì url cũng cần chứa từ khóa.

Để có thể tùy chỉnh url này trang của bạn cần có ít nhất 25 lượt like. Hoặc được tạo từ ít nhất 1 tuần. URL  có nhiều giá trị đối với công cụ tìm kiếm vậy nên bạn phải điền thêm thông tin này. URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn. Cố gắng đặt tên thật ngắn, làm sao để khách hàng có thể dễ nhớ đến thương hiệu của bạn nhất.
Điền thông tin fanpage

Facebook và Google đều đánh giá cao những trang có điền đầy đủ thông tin vị trí, thông tin liên hệ. Có không ít các Fanpage bỏ qua địa chỉ liên hệ mà không hề biết chính nó đem lại lợi thế khi SEO Website , Seo Fanpage Facebook lên Top.

Ngoài ra việc để lại sdt và địa chỉ, website sẽ giúp trang lấy được lòng tin của khách hàng. Điều đó còn giúp Facebook, Google hiểu rằng shop bạn là một page đáng tin cậy, minh bạch. Do đó, thuật toán sẽ ưu tiên hiển thị hơn so với những Page không có thông tin đầy đủ. Ngoài ra, việc thêm các thông tin này cũng hỗ trợ cho việc liên hệ mua hàng.

Tối ưu đoạn giới thiệu

Đây là đoạn giới thiệu ngắn về công ty, dịch vụ, sản phẩm của bạn. Đoạn mô tả chỉ dài 255 kí tự nên bạn hãy vắn tắt nội dung sản phẩm dịch vụ chứ từ khóa, thương hiệu và liên hệ trong này!

Chú ý đến hashtag

Trong các bài post bạn cần chú ý:

– Hashtag nên bám vào nội dung mà bạn chia sẻ.

– Hashtag nên có chứa brand của bạn và từ khóa ngành mà bạn đang SEO.

Hãy dùng các hashtag theo xu hướng để lượt tìm kiếm cao có thể nhìn thấy bài viết của bạn trên FanPage Facebook.

Tận dụng tính năng Note để SEO Fanpage Facebook

Facebook Note thực sự rất hiệu quả nếu như bạn biết cách khai thác. Bởi đây là một cách thức thông minh giúp bạn mở rộng trang Fanpage của mình, tức là sẽ có nhiều trang khác trong trang Fanpage chính. Bạn có thể sử dụng Facebook Note để thông báo hoặc viết ghi chú về cách thức liên quan đến mua bán, sự kiện, chia sẻ… Làm như vậy Fanpage của bạn có thể được lập chỉ mục và lưu trữ trong trang tìm kiếm của Google. Tiêu đề của Note sẽ tương ứng với Title SEO, tên của Fanpage và nội dung sẽ ứng với Meta Data.

Backlink trỏ về Fanpage Facebook

Đối với những bạn làm về SEO website sẽ không còn lạ gì với thuật ngữ này. Backlink là đường dẫn từ website khác, mạng xã hội, Fanpage khác trỏ về Fanpage của bạn.

Bạn cần cố gắng để có nhiều nơi đặt link về Fanpage của bạn như Fanpage khác, các website khác. Làm được điều đó thì Fanpage của bạn sẽ cải thiện điểm SEO Facebook lên rất nhiều.

"QC" CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM

 Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18  ( Ms. Nguyệt )

Email: nguyethey@gmail.com 
Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2


Đăng nhận xét