Chuyển đến nội dung chính

Cách khắc phục lỗi thiếu entry-title, updated, author trong google webmaster tool

Để website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì việc tối ưu cũng như xử lý lỗi cho website là vô cùng quan trọng. Đối với người quản trị website hay người làm seo thì google webmaster tool là một trong số công cụ tuyệt vời và hữu ích nhất giúp bạn tối ưu và theo dõi website một cách ổn định nhất. Vừa qua mình nhận thấy có rất nhiều bạn hỏi về google webmaster tool báo lỗi dữ liệu có cấu trúc với website mình bị thiếu entry-title, updated, author là sao nhỉ. Vậy để khắc phục hết các lỗi này bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.
Hướng dẫn sửa lỗi thiếu entry-title, updated, author trong google webmaster tool
Hiện tại thì website mình cũng đang bị lỗi này thường thì do người code website gây ra chứ không phải do người làm SEO nhé. Mình đã tìm hiểu đọc tài liệu google và xử lý lỗi khá đơn giản chủ yếu do thiếu các class khi lập trình thôi. Để khắc phục bạn làm như sau mình hướng dẫn với website wordpress còn các mã nguồn khác bạn làm tương tự.

Tham khảo hình ảnh trước và sau khi sửa lỗi thiếu entry-title, updated, author trên google webmaster tool


1.Thiếu entry-title

Lỗi này do bạn chưa khai báo class entry-title cho tiêu đề bài viết. Để sửa bạn vào file single.php của theme và tìm đoạn

1| <h1><a href="<?php the_permalink(); ?>"><?php the_title(); ?></a></h1>

Và sửa thành

1| <h1 class="entry-title"><a href="<?php the_permalink(); ?>"><?php the_title(); ?></a></h1>

Chú ý: Tùy từng theme bạn vào single.php sẽ tìm thấy dòng này với các theme wordpress trả phí thì file single.php không có bạn để ý dòng get_template_part xem nó được nối đến file nào để sửa cho đúng nhé. Nếu bạn không biết về code thì hãy nhờ người sửa giúp.

2. Thiếu updated

Lỗi thiếu class updated khi khai báo ngày tháng cập nhật bài viết để sửa lỗi bạn vào single.php tìm dòng nào có

1| <?php the_time(); ?>

Và sửa thành

1| <span class="updated"><?php the_time(); ?></span>

3. Thiếu author

Lỗi thiếu class author khi khai báo tác giả bài viết để sửa lỗi bạn vào single.php và tìm dòng

1| <?php the_author(); ?>

Và sửa thành

1| <span class="vcard author">
2| <span class="fn"><?php the_author(); ?></span>
3| </span>

Sau khi đã sửa xong bạn hãy nhớ lưu lại file để cập nhật những dữ liệu đã sửa nhé. Và sau đó bạn đợi và theo dõi trong google webmaster tool khoảng 3-4 ngày sau lỗi sẽ được khắc phục và giảm xuống đáng kể. Mình đã làm trên website của mình và đã giảm đáng kể bạn có thể theo dõi hình ảnh trên nhé.
Cảm ơn bạn đã đọc và tham khảo thủ thuật wordpress tại website của mình. Chúc bạn làm thành công.
Theo tinhocaz.com

Nhận xét

Popular Posts

Hướng dẫn cách hạn chế coppy và cao chép bài viết hiệu quả

Nói về nạn copy thì ở Việt Nam thì cực kì bình thường và là đại trà, không phải như các nước ngoài họ tôn trọng bản quyền của tác giả một cách tuyệt đối. Còn ở VN thì thôi, đừng mơ tưởng đến chuyện tôn trọng quyền tác giả bài viết. Vì thế tự mình “phòng thân” thôi, một số cách “phòng thân” cho trang web của mình sau đây : ( Xem thêm: Làm theo yêu cầu TpHCM )

Tỷ Lệ Tìm Kiếm Và Cạnh Tranh Của Từ Khóa

Tỷ lệ tìm kiếm của từ khóa – hay còn được gọi với tên đầy đủ là: tỷ lệ tìm kiếm từ khóa trung bình, là tần suất một từ khóa được tìm kiếm chính xác trên một khu vực địa lý hoặc một khu vực ngôn ngữ đã chọn trong một khoảng thời gian nhất định (thông thường là một tháng hoặc một năm). Tỷ lệ này càng cao, càng cho thấy được sự quan tâm của người dùng về chủ đề của từ khóa càng cao.

SEO cho năm 2018: Những điều bạn cần biết để chuẩn bị trang web doanh nghiệp tại việt nam

Tận dụng tiếp thị kỹ thuật số để đạt được các cơ hội kinh doanh mới và cải thiện doanh thu ngày càng phổ biến giữa các doanh nghiệp thuộc mọi chủng loại và quy mô.

Xem thêm: https://trungdan.com

Tuy nhiên, nó không còn đủ để chỉ tạo một trang web, tạo ra nội dung phong phú và hữu ích, và được trên các mạng xã hội. Để luôn được tìm thấy trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), bạn phải liên tục tối ưu hóa trang web của mình.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,