Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Hướng dẫn trao đổi link hiệu quả

Cùng hướng dẫn seo tìm hiểu cách seo web trên mạng xã hội hiệu quả nhất để lên top google...

 SEO trên mạng xã hội như thế nào là hiệu quả mà an toàn không dính spam. Cùng hướng dẫn seo tìm hiểu cách seo web trên mạng xã hội hiệu quả nhất để lên top google.

Hướng dẫn trao đổi link hiệu quả

Chi tiết hướng dẫn sử dụng mạng xã hội để SEO web

Đặt backlink tại các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như: Facebook, G +, Twitter…

Việc dùng mạng xã hội để đặt backlink là phụ, công dụng chính của mạng xã hội là tính chất chia sẻ bài viết cho:

– Bots Google sẽ cập nhật bài viết nhanh và tốt hơn.

– Khi chúng ta chia sẽ bài viết thì lượng người xem hay truy cập và mức độ quan tâm (thời gian thực) của bài viết đó sẽ được tăng lên.

– Google ngày càng hướng đến mức độ thời gian thực của một bài viết để đánh giá chất lượng cho bài viết đó.

Các bước SEO trên mạng xã hội hiệu quả lên top

Các mạng xã hội khác tương tự, ở đây hướng dẫn SEO web sử dụng 3 mạng xã hội chính Facebook, G +, Twitter. Mỗi link chỉ trên website chỉ được chia sẻ 1 lần trong 1 ngày. Các bước chia sẻ mạng xã hội như sau:

Thứ nhất: Hướng dẫn cách SEO mạng xã hội facebook

Chia sẻ trên trạng thái (status) vào các công khai, hoặc nếu bạn có fanpage riêng hãy chia sẻ bài viết ngay trên đó. Cách làm của hướng dẫn seo web là tạo 1 fanpage có tên là từ khóa chính. Nếu bị trùng thì sẽ sử dụng các từ khóa liên quan hoặc từ khóa phụ dài hơn.

Khi có fanpage ta phải cần điền đầy đủ thông tin của trang, tối ưu cách đặt tên hiển thị của trang và viết mô tả trang có chứa các từ khóa cần seo. Đặt link web của bạn cần seo trong trang chủ của phần cấu hình trang. Và cuối cùng là chia sẻ các bài viết trên trạng thái của chính fanpage bạn tạo ra.

Thứ hai: Hướng dẫn cách Seo trên mạng xã hội G+

Chia sẻ trạng thái vào 2 nhóm cộng đồng.

Điều đầu tiên là các bạn phải truy nhập vào G+ bằng tài khoản Gmail. Tiếp theo, các bạn vào phần “hồ sơ” để vào trang cá nhân của mình

Lời khuyên: hãy tạo 1 tài khoản gmail mới có chứa từ khóa bạn cấn SEO rồi tạo hồ sơ G+

VD: Từ khóa: “khắc laser” hướng dẫn seo sẽ tạo gmail khaclaser@gmail.com hoặc khaclaserdep@gmail.com nếu bị trùng

Tiếp theo, các bạn đăng bài viết chia sẻ của mình vào trạng thái (status) trên chính trang G+ của các bạn

Các bạn nhập nội dung cần chia sẽ vào ô trạng thái kèm theo liên kết URL đến bài viết các bạn cần chia sẻ.

Đối với việc đăng bài chia sẻ trên cộng đồng của Google +, các bạn làm tương tự nhưng chỉ khác nhau ở chỗ là cá bạn vào mục Cộng Đồng chứ không vào mục Hồ Sơ.

Thứ ba: Hướng dẫn cách Seo trên mạng xã hội Twitter

Đối với trang mạng này bạn cùng làm tương tự. Chú ý cách đặt tên tài khoản có chứa từ khóa và phần mô tả cho kênh Twiter bạn vừa tạo. Tiếp theo là chia sẻ:

Bạn vào Twitter cá nhân của mình và các bạn chọn mục Tweet (trên góc phải màn hình) để thực hiện việc đăng tin chia sẻ. Sau khi các bạn chọn mục Tweet thì sẽ xuất hiện một khung Soạn Tweet mới, lúc này các bạn chỉ việc gõ vào nội dung cần chia sẻ.

Lưu ý: Các bạn chỉ được phép gõ 140 ký tự bao gồm cả khoảng trắng.

Trên đây là hướng dẫn các bước giúp bạn thực hiện SEO trên mạng xã hội, việc nắm rõ các quy tắc trên sẽ giúp công việc của các bạn diễn ra suôn sẻ hơn, không thì sẽ rất dễ dính spam của mạng xã hội khiến bạn mất nhiều thời gian để tạo lại và thực hiện lại từ đầu.

Hướng dẫn trao đổi link hiệu quả

Trao đổi liên kết là gì? Hướng dẫn seo web chia sẻ kinh nghiệm trao đổi liên kết hiệu quả trong seo web để lên top nhanh nhất.

Trao đổi liên kết (link) là gì?

Hiểu cách đơn giản là tạo liên kết giữa website của bạn và website của bạn bè, đối tác. Mục đích của việc trao đổi link là tạo ra tác dụng hai chiều, vừa có ích cho trang web của bạn mà lại vừa có ích cho trang web mà bạn link đến. Quan trọng nhất là tạo ra nguồn backlink chất lượng ổn định.

Các kiểu trao đổi link

– Trao đổi thẳng: A đặt link cho B và ngược lại B đặt link cho A

– Trao đổi chéo: A đặt link B1 và B2 đặt link cho A (B1, B2 là hệ thống website của B)

Vậy trao đối link như thế nào là hiệu quả để lên top cùng hướng dẫn seo web điểm qua 10 chú ý khi trao đổi link ở dưới.

1/ Không trao đổi link khi onpage chưa chuẩn seo

Cần tối ưu nội dung cho chuẩn seo trước khi nghĩ đến trao đổi liên kết. Tránh để link chết 404 nhé. Nếu bạn trao đổi link mà trên website bạn còn link chết google sẽ lần theo link chết này và đánh giá thấp web của bạn.

2/ Không nên đem những link kém chất lượng ra trao đổi.

Khi bạn có 1 page nghèo nàn nội dung, hoặc đi gom góm nội dung từ site khác. Và bạn đem link này ra làm một key trao đổi link với site khác thì kết quả từ khóa với bài viết sẽ tốt hơn nhưng cũng không vững bền.

Nhưng ngược lại nếu là một nội dung tốt, lượng người truy cập thường xuyên, việc trao đổi link tăng backlink cho bài viết thì bạn sẽ dễ dàng ở top 1 với chính bài viết đó.

3/ Không trao đổi link với những website chứa mã độc, virus, trojan.

Những website có nguy cơ gây hại cho người dùng, hoặc bị cảnh báo nguy hại với người truy cập website là một nguồn website không lành mạnh. Khi trao đổi vô hình chung bạn đang là cầu nối phát tán nguồn nguy hại này. Vì vậy các kết quả tìm kiếm google sẽ không ưu tiên website của bạn.

4/ Thời gian trao đổi link không được quá ngắn

Nếu các bạn có một lượng lớn website khủng, pagerank cao, lượng view lớn. Các bạn đặt một lượng lớn link từ các website này, thì chắc chắn thứ hạng sẽ được cải thiện đáng kể. Nhưng không phải là cứ mạnh tay liên tục với nhiều website như vậy thì bạn sẽ tiếp tục lên top google mạnh hơn.

Tần suất backlink quá lớn trong một thời gian ngắn sẽ là dấu hỏi chấm với google. Và khi bị nghi ngờ là một site mua bán từ khóa, hay nhồi nhét backlink thì bạn sẽ sớm trở về vị trí lẹt đẹt ban đầu.

Tránh việc mất baclink đột ngột từ các website có pagerank cao.

5/ Trao đổi link kết hợp với phát triển web mới hiệu quả.

Trao đổi link không phải là tất cả, nó chỉ là một phần trong việc xếp hạng website của bạ. Hãy làm song song việc phát triển web và trao đổi link. Không ngừng phát triển thêm các nội dung mới cho website của bạn. Đừng vì lượng backlink lớn bạn kiếm được mà bỏ quên về phát triển website.

6/ Trao đổi link chứ tuyệt đối không Spam link.

Không được đặt các backlink tương tự nhau trên cùng 1 website. Google thừa hiểu việc cố nhồi nhét 1 backlink vào website

Ví dụ : khi bạn seo từ “cách seo web” đừng cố nhồi quá nhiều từ trao đổi giống nhau như : “cach seo web“, “cách seo website” hay “cách seo website“.

Phải đa dạng hóa auchor text và link trỏ về.

7/ Trao đổi link với càng nhiều từ khóa càng tốt.

VD: khi bạn seo từ khóa : “khắc laser”

Bạn đừng chỉ trao đổi từ khóa “khắc laser” mà cần trao đổi link với nhiều từ khác liên quan như “khắc laser đẹp”, “khắc laser nhanh”, “cách khắc laser đẹp"...

8/ Cần lựa chọn những web có chỉ số tốt để trao đổi.

Như các bạn đã biết các cụ vẫn hay nói “một back link chất lượng hơn là nhiều backlink kém”.

Chất lượng hơn số lượng nhớ nhé. Pagerank tốt, alexa tốt, index tốt và traffic tốt thì cứ thế mà hợp tác để trao đổi link thôi.

9/ Tránh để mất link từ các site bạn trao đổi.

Sự bền vững của backlink và quá trình tăng dần của backlink là một phần giúp website của bạn lên top siêu tốc. Tránh mất nguồn backlink lớn quá đột ngột. Việc của bạn là phải kiểm tra backlink thường xuyên từ đối tác và hợp tác tốt với họ để không bị gỡ backlink bất ngờ.

10/ Khi đã có được lượng backlink đủ lớn phải làm gì

Đơn giản hơn rất nhiều, lúc này chỉ cần phát triển website sẽ là cách tốt nhất để bạn lên top google hay duy trì top 1.

Cách SEO web cho người mới nguyên tắc chung của webmaser tool

SEO web không còn quá xa lạ với các nhà quản trị web. Bạn chỉ cần lên google gõ Cách SEO web sẽ ra vô số kiến thức về SEO website

Hiện tại bạn đang xem bài viết này, với từ khóa Cách SEO web google có tới hơn 40 triệu kết quả tìm kiếm. Cho thấy nguồn kiến thức về SEO web vô cùng rộng lớn.

Đây chính là điểm lợi khi làm SEO vì có nhiều kiến thức, thủ thuật SEO web nếu bạn đủ tầm để nhận định nó là đúng

Ngược lại nó là trở ngại nếu bạn là người mới bắt đầu SEO vì quá nhiều kết quả và các kết quả có sự khác nhau. Người mới làm SEO (New Bine) sẽ bị choáng.

Để giúp các bạn mới làm SEO nhận định đúng về cách làm SEO, bài biết sau sẽ trình bảy các nguyên tắc chung trong SEO web của cộng đồng Webmaster.

1. Giúp Google tìm nội dung của bạn

Bước đầu tiên để đưa trang web của bạn lên Google là đảm bảo rằng Google có thể tìm thấy trang đó. Cách tốt nhất để làm điều đó là gửi sơ đồ trang web. Sơ đồ trang web là một tệp trên trang web của bạn nhằm cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm về những trang mới hoặc đã thay đổi trên trang web.

Google cũng tìm các trang thông qua liên kết từ các trang khác. Hãy xem phần Quảng bá trang web của bạn ở phần sau trong tài liệu này để tìm hiểu cách thúc đẩy mọi người tìm thấy trang web của bạn.

2. Chỉ dẫn cho Google không thu thập dữ liệu những trang nào

Các phương pháp hay nhất

Đối với thông tin không nhạy cảm, hãy chặn quá trình thu thập dữ liệu không mong muốn bằng cách sử dụng robots.txt

Tệp “robots.txt” cho công cụ tìm kiếm biết họ có thể truy cập và thu thập dữ liệu các phần trên trang web của bạn hay không. Tệp này phải được đặt tên là “robots.txt” và được đặt trong thư mục gốc của trang web. Có thể công cụ tìm kiếm vẫn thu thập được dữ liệu từ các trang bị robots.txt chặn, vì vậy, đối với những trang nhạy cảm bạn nên sử dụng một phương pháp an toàn hơn.

Bạn có thể không muốn một số trang nhất định của trang web được thu thập dữ liệu bởi vì các trang này có thể không hữu ích cho người dùng nếu nằm trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn ngăn không cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các trang của mình, Google Search Console có một trình tạo robots.txt thân thiện để giúp bạn tạo tệp này. Xin lưu ý rằng nếu trang web của bạn sử dụng tên miền phụ và bạn muốn một số trang nhất định không được thu thập dữ liệu trên một tên miền phụ cụ thể, bạn sẽ phải tạo tệp robots.txt riêng cho tên miền phụ đó.

Tránh:

• Đừng để Google thu thập dữ liệu các trang kết quả tìm kiếm nội bộ của bạn. Người dùng không thích việc đã nhấp vào một kết quả tìm kiếm nhưng chỉ đến được một trang kết quả tìm kiếm khác trên trang web của bạn.

• Cho phép thu thập dữ liệu các URL được tạo do dịch vụ proxy.

Đối với thông tin nhạy cảm, hãy sử dụng các phương pháp an toàn hơn

Robots.txt không phải là cách thích hợp hoặc hiệu quả để chặn các tài liệu mật hoặc nhạy cảm. Robots.txt chỉ hướng dẫn cho những trình thu thập dữ liệu đang hoạt động bình thường rằng các trang này không dành cho các trình đó, nhưng tệp không ngăn máy chủ của bạn phân phối các trang đó đến một trình duyệt yêu cầu chúng. Một lý do là các công cụ tìm kiếm vẫn có thể tham chiếu các URL bạn đã chặn (chỉ hiển thị URL không kèm theo tiêu đề hoặc đoạn trích) nếu có liên kết đến những URL đó trên Internet (chẳng hạn như nhật ký liên kết giới thiệu).

Ngoài ra, những công cụ tìm kiếm không tuân thủ hoặc lừa đảo mà không thừa nhận Tiêu chuẩn loại trừ robot có thể không tuân theo hướng dẫn trong tệp robots.txt của bạn. Cuối cùng, một người dùng tò mò có thể kiểm tra các thư mục hoặc thư mục con trong tệp robots.txt của bạn và đoán URL của nội dung mà bạn không muốn họ nhìn thấy.

Trong những trường hợp này, hãy sử dụng thẻ noindex nếu bạn chỉ muốn trang không xuất hiện trong Google nhưng không ngại việc bất kỳ người dùng nào có liên kết đều có thể truy cập vào trang. Tuy nhiên, để được bảo mật thật sự, bạn nên sử dụng các phương pháp ủy quyền thích hợp, như yêu cầu mật khẩu người dùng hoặc gỡ bỏ trang hoàn toàn khỏi trang web của bạn.

3. Giúp Google (và người dùng) hiểu nội dung của bạn

Cho phép Google xem trang của bạn giống như cách người dùng vẫn xem

Khi thu thập dữ liệu một trang, Googlebot sẽ thấy trang giống như cách người dùng bình thường sẽ thấy15. Để hiển thị và lập chỉ mục tối ưu, luôn cho phép Googlebot truy cập vào các tệp JavaScript, CSS và hình ảnh được sử dụng trên trang web của bạn. Nếu tệp robots.txt của trang web không cho phép thu thập dữ liệu những phần tử này, tệp sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến cách các thuật toán của chúng tôi hiển thị và lập chỉ mục nội dung của bạn. Điều này có thể dẫn đến xếp hạng dưới mức tối ưu.

Hành động được đề xuất:

• Sử dụng công cụ kiểm tra URL. Công cụ sẽ cho phép bạn biết chính xác cách Googlebot nhìn thấy và hiển thị nội dung của bạn và cũng sẽ giúp bạn xác định và khắc phục một số vấn đề lập chỉ mục trên trang web của mình.

Tạo tiêu đề trang chính xác và riêng biệt

Thẻ <title> cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của một trang cụ thể là gì. Thẻ <title> phải được đặt trong phần tử <head> của tài liệu HTML. Bạn nên tạo tiêu đề riêng biệt cho mỗi trang trên trang web của mình.

Tạo tiêu đề và đoạn trích thu hút trong kết quả tìm kiếm

Nếu tài liệu của bạn xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm, nội dung của thẻ tiêu đề có thể xuất hiện trong dòng đầu tiên của phần kết quả

Tiêu đề cho trang chủ có thể liệt kê tên trang web/doanh nghiệp của bạn và có thể bao gồm các thông tin quan trọng khác như vị trí thực tế của doanh nghiệp hay một vài sản phẩm hay dịch vụ chính của doanh nghiệp.

Các phương pháp hay nhất

Mô tả chính xác nội dung của trang

Chọn một tiêu đề tự nhiên và truyền đạt chủ đề của nội dung trang một cách hiệu quả.

Tránh:

• Chọn tiêu đề không liên quan đến nội dung trên trang.

• Sử dụng tiêu đề mặc định hoặc chung chung như “Không có tiêu đề” hoặc “Trang mới số 1”.

Tạo tiêu đề riêng biệt cho mỗi trang

Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một tiêu đề riêng biệt để giúp Google biết trang này khác biệt với những trang khác như thế nào. Nếu trang web của bạn sử dụng các trang dành riêng cho thiết bị di động, hãy nhớ sử dụng các tiêu đề hay trên các phiên bản dành cho thiết bị di động.

Tránh:

• Sử dụng một tiêu đề chung cho tất cả các trang hoặc một nhóm lớn các trang trên trang web của bạn.

Sử dụng các tiêu đề ngắn nhưng mang tính mô tả

Tiêu đề có thể ngắn mà vẫn giàu thông tin. Nếu tiêu đề quá dài hoặc bị coi là ít liên quan, Google có thể chỉ hiển thị một phần tiêu đề hoặc một tiêu đề được tạo tự động trong kết quả tìm kiếm. Google cũng có thể hiển thị các tiêu đề khác nhau tùy thuộc vào truy vấn của người dùng hoặc thiết bị dùng để tìm kiếm.

Tránh:

• Sử dụng các tiêu đề quá dài không hữu ích cho người dùng.

• Chèn các từ khóa không cần thiết trong thẻ tiêu đề của bạn.

Sử dụng thẻ meta “mô tả”

Thẻ meta mô tả của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác phần tóm tắt nội dung của trang. Tiêu đề của trang có thể là một vài từ hoặc một cụm từ, trong khi đó thẻ meta mô tả trang có thể là một hoặc hai câu hay thậm chí một đoạn văn ngắn. Giống như thẻ <title>, thẻ meta mô tả được đặt trong phần tử <head> của tài liệu HTML của bạn.

Những ưu điểm của thẻ meta mô tả là gì?

Thẻ meta mô tả quan trọng bởi vì Google có thể sử dụng thẻ dưới dạng đoạn trích cho các trang của bạn. Xin lưu ý rằng chúng tôi nói “có thể” bởi vì Google có thể chọn sử dụng một phần thích hợp của văn bản hiển thị trên trang của bạn nếu phần đó phù hợp với truy vấn của người dùng.

Việc thêm các thẻ meta mô tả vào mỗi trang luôn là một phương pháp tốt trong trường hợp Google không thể tìm thấy một văn bản phù hợp để sử dụng trong đoạn trích. Blog trung tâm quản trị trang web có các bài đăng giàu thông tin về việc cải tiến đoạn trích bằng các thẻ meta mô tả tốt hơn và đoạn trích tốt hơn cho người dùng của bạn. Chúng tôi cũng có một bài viết hữu ích trên Trung tâm trợ giúp về cách tạo các tiêu đề và đoạn trích chất lượng.

Các phương pháp hay nhất

Tóm tắt chính xác nội dung trang

Viết một đoạn mô tả mà sẽ vừa cung cấp thông tin vừa gây hứng thú cho người dùng nếu họ nhìn thấy thẻ meta mô tả của bạn dưới dạng đoạn trích trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù không có chiều dài tối thiểu hoặc tối đa cho văn bản trong thẻ meta mô tả, bạn nên đảm bảo rằng thẻ đủ dài để được hiển thị đầy đủ trong Tìm kiếm (xin lưu ý rằng người dùng có thể thấy các đoạn trích có kích thước khác nhau tùy thuộc vào cách và nơi họ tìm kiếm) và chứa tất cả thông tin liên quan mà người dùng sẽ cần để xác định xem trang có hữu ích và thích hợp với họ hay không.

Tránh:

• Viết một thẻ meta mô tả không liên quan đến nội dung trên trang.

• Sử dụng các mô tả chung chung như “Đây là một trang web” hoặc

“Trang về thiệp bóng chày”.

• Chỉ sử dụng từ khóa trong mô tả.

• Sao chép và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ meta mô tả.

Sử dụng mô tả riêng biệt cho mỗi trang

Việc sử dụng thẻ meta mô tả khác nhau cho mỗi trang giúp cả người dùng và Google, đặc biệt là trong các tìm kiếm mà người dùng có thể xem nhiều trang trên miền của bạn (ví dụ: các tìm kiếm sử dụng toán tử site:). Nếu trang web của bạn có hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu trang, việc tạo thẻ meta mô tả theo cách thủ công có lẽ không khả thi. Trong trường hợp này, bạn có thể tự động tạo các thẻ meta mô tả dựa trên nội dung của mỗi trang.

Tránh:

• Sử dụng một thẻ meta mô tả chung cho tất cả các trang hoặc một nhóm lớn các trang trên trang web của bạn.

Sử dụng các thẻ tiêu đề để nhấn mạnh văn bản quan trọng

Do thẻ tiêu đề thường chứa văn bản lớn hơn văn bản thông thường trên trang, đây là một gợi ý trực quan cho người dùng rằng văn bản này rất quan trọng và có thể giúp họ biết được phần nào về loại nội dung bên dưới văn bản tiêu đề. Nhiều kích thước tiêu đề được sử dụng để tạo cấu trúc phân cấp cho nội dung của bạn và điều này giúp người dùng dễ dàng di chuyển trong tài liệu của bạn.

Các phương pháp hay nhất

Hãy tưởng tượng bạn đang viết một bản phác thảo

Tương tự như việc viết một bản phác thảo cho một tài liệu lớn, hãy suy nghĩ về những điểm chính và điểm phụ của nội dung trên trang và quyết định vị trí thích hợp để sử dụng các thẻ tiêu đề.

Tránh:

• Đặt văn bản trong các thẻ tiêu đề mà sẽ không hữu ích trong việc xác định cấu trúc của trang.

• Sử dụng thẻ tiêu đề trong khi các thẻ khác như <em> và <strong> có thể thích hợp hơn.

• Thay đổi bất thường từ một kích thước thẻ tiêu đề sang kích thước khác.

Sử dụng ít tiêu đề trên trang

Hãy sử dụng thẻ tiêu đề ở vị trí thích hợp. Quá nhiều thẻ tiêu đề trên một trang có thể gây khó khăn cho người dùng trong việc đọc lướt qua nội dung và xác định nơi một chủ đề kết thúc và một chủ đề khác bắt đầu.

Tránh:

• Sử dụng quá nhiều thẻ tiêu đề trên một trang.

• Tiêu đề quá dài.

• Chỉ sử dụng các thẻ tiêu đề để tạo kiểu cho văn bản chứ không phải để tạo cấu trúc.

Thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc là mã mà bạn có thể thêm vào các trang trên trang web của mình để mô tả nội dung cho các công cụ tìm kiếm, nhờ đó công cụ có thể hiểu rõ hơn về nội dung của trang. Các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng hiểu biết này để hiển thị nội dung của bạn theo cách hữu ích (và bắt mắt!) trong kết quả tìm kiếm. Điều đó sẽ giúp bạn thu hút khách hàng phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến và đánh dấu một trang sản phẩm riêng lẻ, điều này sẽ giúp chúng tôi hiểu rằng trang này có sản phẩm xe đạp, mức giá và đánh giá của khách hàng. Chúng tôi có thể hiển thị thông tin đó trong đoạn trích cho kết quả tìm kiếm về các truy vấn liên quan. Chúng tôi gọi đây là “kết quả nhiều định dạng”.

Ngoài việc sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc cho kết quả nhiều định dạng, chúng tôi có thể sử dụng đánh dấu này để cung cấp kết quả liên quan bằng các định dạng khác. Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng thực sự, việc đánh dấu thời gian mở cửa cho phép khách hàng tiềm năng tìm được bạn vào đúng thời điểm họ cần bạn và cho họ biết liệu cửa hàng của bạn mở cửa hay đóng cửa vào thời điểm tìm kiếm.

Bạn có thể đánh dấu nhiều mục liên quan đến doanh nghiệp của mình:

• Sản phẩm bạn đang bán

• Vị trí doanh nghiệp

• Video về sản phẩm hoặc doanh nghiệp

• Giờ mở cửa

• Danh sách sự kiện

• Công thức

• Biểu trưng công ty và nhiều điều khác!

Xem danh sách đầy đủ các loại nội dung được hỗ trợ đăng trên trang web dành cho nhà phát triển của chúng tôi.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dữ liệu có cấu trúc với bất kỳ đánh dấu ký hiệu nào được hỗ trợ để mô tả nội dung của mình. Bạn có thể thêm đánh dấu vào mã HTML trên các trang hoặc sử dụng công cụ như Công cụ đánh dấu dữ liệu và Trình trợ giúp đánh dấu

Các phương pháp hay nhất

Kiểm tra đánh dấu của bạn bằng cách sử dụng quy trình kiểm tra Kết quả nhiều định dạng

Sau khi đã đánh dấu nội dung của mình, bạn có thể sử dụng Quy trình kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google để đảm bảo rằng không có sai sót trong quá trình triển khai. Bạn có thể nhập URL của nội dung hoặc sao chép HTML thực tế có chứa đánh dấu.

Tránh:

• Sử dụng đánh dấu không hợp lệ.

Sử dụng Công cụ đánh dấu dữ liệu

Nếu muốn thử dùng đánh dấu có cấu trúc mà không phải thay đổi mã nguồn của trang web, bạn có thể sử dụng Công cụ đánh dấu dữ liệu. Đây là một công cụ miễn phí được tích hợp trong Search Console và hỗ trợ một tập con các loại nội dung.

Nếu bạn muốn có sẵn mã đánh dấu để sao chép và dán vào trang của mình, hãy thử công cụ Trình trợ giúp đánh dấu.

Tránh:

• Thay đổi mã nguồn của trang web khi bạn không chắc chắn về việc triển khai đánh dấu.

Theo dõi hiệu suất của các trang có đánh dấu

Các báo cáo về kết quả nhiều định dạng trong Search Console cho bạn biết chúng tôi đã phát hiện một loại đánh dấu cụ thể trên bao nhiêu trang thuộc trang web của bạn, số lần các trang đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và số lần người dùng đã nhấp vào các trang này trong 90 ngày qua. Báo cáo cũng liệt kê các lỗi chúng tôi phát hiện được.

Tránh:

• Thêm dữ liệu đánh dấu không hiển thị cho người dùng.

• Tạo đánh giá giả mạo hoặc thêm các đánh dấu không liên quan.

4. Quản lý sự hiện diện của bạn trong kết quả Google Tìm kiếm

Dữ liệu có cấu trúc phù hợp trên các trang của bạn cũng làm cho trang đủ điều kiện cho nhiều tính năng đặc biệt trong Kết quả tìm kiếm, bao gồm số sao đánh giá, kết quả được trình bày đẹp mắt và nhiều tính năng khác. Xem thư viện các loại kết quả tìm kiếm mà trang của bạn có thể đủ điều kiện hiển thị.

Tổ chức phân cấp trang web

Hiểu cách các công cụ tìm kiếm sử dụng URL

Các công cụ tìm kiếm cần một URL riêng cho mỗi phần nội dung để có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung đó cũng như để giới thiệu người dùng đến nội dung. Nội dung khác nhau – ví dụ: các sản phẩm khác nhau trong cửa hàng – cũng như nội dung sửa đổi – ví dụ như bản dịch hoặc phiên bản cho các khu vực khác nhau – cần sử dụng các URL riêng biệt để được hiển thị đúng cách trong tìm kiếm.

URL thường được chia thành nhiều phần riêng biệt:

protocol://hostname/path/filename?querystring#fragment

Ví dụ:

https://www.example.com/RunningShoes/Womens.htm?size=8#info

Google khuyên rằng tất cả các trang web nên sử dụng https:// khi có thể. Tên máy chủ là nơi trang web của bạn được lưu trữ, thường có cùng một tên miền mà bạn sử dụng cho email. Google phân biệt giữa các phiên bản “www” và “không phải www” (ví dụ: “www.example.com” hoặc chỉ là “example.com”). Khi thêm trang web vào Search Console, bạn nên thêm cả phiên bản http:// và https://, cũng như các phiên bản “www” và “không phải www”.

Đường dẫn, tên tệp và chuỗi truy vấn xác định nội dung nào từ máy chủ của bạn được truy cập. Ba phần này phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy “FILE” sẽ dẫn đến một URL khác với “file”. Tên máy chủ và giao thức không phân biệt chữ hoa chữ thường nên chữ hoa hay chữ thường không quan trọng.

Một phân đoạn (trong trường hợp này là “#info”) thường xác định phần của trang mà trình duyệt cuộn tới. Bởi vì nội dung thường giống nhau bất kể phân đoạn là gì, công cụ tìm kiếm thường bỏ qua bất kỳ phân đoạn nào được sử dụng.

Khi đề cập đến trang chủ, dấu gạch chéo sau tên máy chủ là tùy chọn vì đều dẫn đến cùng một nội dung (“https://example.com/” sẽ giống như “https://example.com”). Đối với đường dẫn và tên tệp, dấu gạch chéo sẽ được xem là một URL khác (báo hiệu tệp hoặc thư mục), ví dụ: “https://example.com/fish” sẽ không giống với “https://example.com/fish/”.

Di chuyển là điều quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm

Việc di chuyển trong một trang web rất quan trọng trong việc giúp khách truy cập nhanh chóng tìm thấy nội dung họ muốn. Di chuyển cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm biết được nội dung mà quản trị viên web nghĩ là quan trọng. Mặc dù kết quả tìm kiếm của Google được cung cấp ở cấp độ trang nhưng Google cũng muốn biết vai trò của một trang trong toàn bộ trang web.

Lên sơ đồ di chuyển dựa trên trang chủ của bạn

Tất cả các trang web đều có trang chủ hoặc trang “gốc”, thường là trang được truy cập nhiều nhất trên trang web và là điểm khởi đầu cho di chuyển đối với nhiều khách truy cập. Trừ khi trang web của bạn chỉ có một số ít trang, bạn nên suy nghĩ về cách khách truy cập di chuyển từ một trang chung (trang gốc của bạn) đến một trang chứa nội dung cụ thể hơn. Bạn có đủ số trang về một chủ đề cụ thể nào đó để nên tạo một trang mô tả các trang liên quan này không (ví dụ như trang gốc -> danh sách chủ đề liên quan -> chủ đề cụ thể)? Bạn có hàng trăm sản phẩm khác nhau cần được phân loại theo nhiều trang danh mục và danh mục phụ không?

Sử dụng ‘danh sách đường dẫn’

Đường dẫn là một hàng liên kết nội bộ ở đầu hoặc cuối trang cho phép khách truy cập nhanh chóng di chuyển về phần trước hoặc trang gốc. Nhiều đường dẫn sử dụng trang chung nhất (thường là trang gốc) làm liên kết đầu tiên, ngoài cùng bên trái và liệt kê các phần cụ thể hơn ở bên phải. Bạn nên sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc đường dẫn khi hiển thị đường dẫn.

Tạo trang sơ đồ di chuyển đơn giản cho người dùng

Trang sơ đồ di chuyển là một trang đơn giản trên trang web của bạn hiển thị cấu trúc trang web và thường bao gồm danh sách phân cấp các trang trên trang web. Khách truy cập có thể vào trang này nếu họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các trang trên trang web của bạn. Mặc dù các công cụ tìm kiếm cũng sẽ truy cập trang này để thu thập dữ liệu đầy đủ về các trang trên trang web của bạn, trang này chủ yếu dành cho người truy cập.

Các phương pháp hay nhất

Tạo một hệ thống phân cấp tự nhiên

Hãy giúp người dùng dễ dàng chuyển từ nội dung chung sang nội dung cụ thể hơn mà họ muốn trên trang web của bạn. Thêm các trang sơ đồ di chuyển khi thích hợp và tích hợp các trang này một cách hiệu quả trong cấu trúc liên kết nội bộ của bạn. Đảm bảo tất cả các trang trên trang web của bạn có thể truy cập được thông qua các liên kết và người dùng không phải sử dụng chức năng “tìm kiếm nội bộ” mới tìm thấy các trang đó. Liên kết đến các trang liên quan, khi thích hợp, để cho phép người dùng khám phá nội dung tương tự.

Tránh:

• Tạo web hoặc liên kết di chuyển phức tạp, ví dụ: liên kết mọi trang trên trang web của bạn đến mọi trang khác.

• Chia nhỏ nội dung của bạn quá đà (và vì thế phải mất 20 lần nhấp chuột mới truy cập được nội dung từ trang chủ).

Sử dụng văn bản để di chuyển

Việc kiểm soát hầu hết thao tác di chuyển từ trang này sang trang khác trên trang web thông qua các liên kết văn bản giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và hiểu trang web của bạn dễ dàng hơn. Khi sử dụng JavaScript để tạo trang, hãy sử dụng các phần tử “a” với URL dưới dạng giá trị thuộc tính “href” và tạo tất cả các mục menu khi tải trang thay vì chờ tương tác của người dùng.

Tránh:

• Tạo sơ đồ di chuyển dựa hoàn toàn vào hình ảnh hoặc hình động.

• Yêu cầu tập lệnh hoặc xử lý sự kiện dựa trên plugin cho hoạt động điều hướng.

Tạo trang sơ đồ di chuyển cho người dùng và sơ đồ trang web cho công cụ tìm kiếm

Tạo một trang sơ đồ di chuyển đơn giản cho toàn bộ trang web của bạn (hoặc các trang quan trọng nhất nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn trang) để người dùng sử dụng. Tạo một tệp sơ đồ trang web XML để đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể khám phá các trang mới và cập nhật trên trang của bạn, trong đó liệt kê tất cả các URL liên quan cùng với ngày sửa đổi cuối cùng của nội dung chính trên URL.

Tránh:

• Để trang sơ đồ di chuyển của bạn trở nên lỗi thời với các liên kết bị hỏng.

• Tạo một trang sơ đồ di chuyển đơn giản liệt kê các trang nhưng không tổ chức chúng, ví dụ như theo chủ đề.

Hiển thị trang 404 hữu ích

Đôi khi người dùng sẽ truy cập một trang không tồn tại trên trang web của bạn khi theo một liên kết hỏng hoặc nhập sai URL. Việc sử dụng một trang 404 tùy chỉnh để hướng dẫn người dùng quay lại một trang đang hoạt động trên trang web có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng. Trang 404 của bạn có thể có một liên kết quay về trang gốc và cũng có thể cung cấp liên kết tới nội dung phổ biến hoặc liên quan trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Search Console để tìm nguồn gốc các URL gây ra lỗi “not found” (không tìm thấy).

Tránh:

• Cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang 404 của bạn (đảm bảo rằng máy chủ web của bạn được cấu hình để cung cấp mã trạng thái HTTP 404 hoặc – trong trường hợp trang web của bạn dựa trên JavaScript – bao gồm một thẻ meta robot noindex khi có yêu cầu về các trang không tồn tại).

• Chặn việc thu thập dữ liệu trang 404 bằng cách sử dụng tệp robots.txt.

• Chỉ cung cấp thông báo chung chung như trang “Không tìm thấy”, “404” hoặc không cung cấp trang 404 nào.

• Sử dụng một thiết kế cho trang 404 không phù hợp với phần còn lại của trang web.

Các URL đơn giản truyền đạt thông tin nội dung

Việc tạo danh mục và tên tệp mang tính mô tả cho các tài liệu trên trang web của bạn không chỉ giúp bạn tổ chức trang web tốt hơn mà còn tạo các “URL thân thiện hơn” cho những người muốn liên kết đến nội dung của bạn. Khách truy cập có thể cảm thấy e ngại trước các URL cực kỳ dài và khó hiểu chứa ít từ dễ nhận biết.

Các URL như URL hiển thị trong hình sau có thể gây nhầm lẫn và không thân thiện.

Nếu URL của bạn có ý nghĩa, người dùng có thể thấy URL hữu ích và dễ hiểu hơn trong các ngữ cảnh khác nhau.

URL được hiển thị trong kết quả tìm kiếm

Cuối cùng, hãy nhớ rằng URL đến một tài liệu thường được hiển thị trong một kết quả tìm kiếm trong Google bên dưới tiêu đề tài liệu.

Google rất hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu tất cả các loại cấu trúc URL ngay cả khi chúng khá phức tạp, nhưng việc dành thời gian để làm đơn giản tối đa các URL của bạn là một phương pháp tốt.

Các phương pháp hay nhất

Sử dụng từ ngữ trong URL

Các URL có từ ngữ liên quan đến nội dung và cấu trúc trang web của bạn sẽ thân thiện hơn cho khách truy cập đang di chuyển trên trang web của bạn.

Tránh:

• Sử dụng URL dài với các thông số và ID phiên truy cập không cần thiết.

• Chọn tên trang chung chung như “trang1.html”.

• Sử dụng quá nhiều từ khóa như “bongchay-thiep-bongchay-thiep-thiepbongchay.htm”.

Tạo cấu trúc thư mục đơn giản

Sử dụng cấu trúc thư mục tổ chức nội dung của bạn tốt và giúp khách truy cập dễ dàng để biết vị trí của họ trên trang web của bạn. Hãy thử sử dụng cấu trúc thư mục của bạn để chỉ ra loại nội dung có tại URL đó.

Tránh:

• Tạo cấu trúc nhiều thư mục phụ lồng vào nhau như “…/dir1/dir2/dir3/dir4/dir5/dir6/page.html”.

• Sử dụng tên thư mục không liên quan đến nội dung trong đó.

Cung cấp một phiên bản của một URL để truy cập một tài liệu

Để ngăn người dùng liên kết đến một phiên bản URL và những người khác liên kết với một phiên bản khác (các URL này có thể làm giảm uy tín của nội dung đó), hãy tập trung vào việc sử dụng và tham chiếu đến một URL trong cấu trúc và liên kết nội bộ các trang của bạn. Nếu bạn thấy rằng mọi người đang truy cập cùng một nội dung thông qua nhiều URL, việc thiết lập chuyển hướng 301 từ các URL không được ưa thích sang URL chính là một giải pháp phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng URL chính tắc hoặc sử dụng yếu tố liên kết rel=”canonical” nếu không thể chuyển hướng.

Tránh:

• Định cấu hình để các trang từ tên miền phụ và thư mục gốc truy cập vào cùng một nội dung, ví dụ: “domain.com/page.html” và “sub.domain.com/page.html”.

5. Tối ưu hóa nội dung

Làm cho trang web của bạn thú vị và hữu ích

Việc tạo nội dung hấp dẫn và hữu ích có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác được thảo luận ở đây. Người dùng sẽ biết nội dung hữu ích khi đã xem nội dung đó và có thể sẽ muốn hướng người dùng khác đến đó. Người dùng có thể làm điều này thông qua các bài đăng trên blog, dịch vụ truyền thông xã hội, email, diễn đàn hoặc các phương tiện khác.

Tin đồn truyền miệng hoặc tự nhiên là điều giúp xây dựng uy tín trang web của bạn với cả người dùng và Google và hiếm khi xuất hiện nếu không có nội dung chất lượng.

Biết điều người đọc của bạn muốn (và đưa cung cấp điều đó cho họ)

Hãy suy nghĩ về những từ mà người dùng có thể tìm kiếm để tìm một phần nội dung của bạn. Người dùng quen thuộc với chủ đề có thể sử dụng các từ khóa khác nhau trong các cụm từ tìm kiếm của họ so với những người chưa biết nhiều về chủ đề đó.

Ví dụ: một người hâm mộ bóng đá lâu năm có thể tìm kiếm từ [fifa], là từ viết tắt cho Liên đoàn Bóng đá Quốc tế, trong khi một người hâm mộ mới có thể sử dụng một truy vấn chung chung hơn như [trận bóng đá loại trực tiếp]. Việc dự đoán những khác biệt trong hành vi tìm kiếm và tính đến các khác biệt này trong khi viết nội dung của bạn (sử dụng kết hợp các cụm từ khóa) có thể cho kết quả tốt. Google Ads cung cấp một Công cụ lập kế hoạch từ khóa tiện lợi nhằm giúp bạn khám phá các biến thể từ khóa mới và xem lượng tìm kiếm gần đúng cho mỗi từ khóa.

Ngoài ra, Google Search Console cung cấp cho bạn các cụm từ tìm kiếm hàng đầu khiến trang web của bạn xuất hiện và những cụm từ tìm kiếm đưa nhiều người dùng nhất đến trang web của bạn trong Báo cáo hiệu suất.

Hãy xem xét việc tạo một dịch vụ mới hữu ích mà không trang web nào khác cung cấp. Bạn cũng có thể viết một nghiên cứu nguyên bản, đưa một tin tức thú vị hoặc tận dụng cơ sở người dùng riêng của mình. Các trang web khác có thể thiếu tài nguyên hoặc chuyên môn để làm những việc này.

Các phương pháp hay nhất

Viết văn bản dễ đọc

Người dùng thích những nội dung được trình bày tốt và dễ đọc.

Tránh:

• Viết văn bản cẩu thả với nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp.

• Nội dung được trình bày kém hoặc vụng về.

• Nhúng nội dung văn bản trong hình ảnh và video: người dùng có thể muốn sao chép và dán văn bản và công cụ tìm kiếm không thể đọc được văn bản đó.

Sắp xếp các chủ đề của bạn một cách rõ ràng

Sẽ luôn hữu ích nếu bạn tổ chức nội dung của mình để khách truy cập biết được nơi một chủ đề nội dung bắt đầu và một chủ đề khác kết thúc. Việc chia nhỏ nội dung của bạn thành các phần hoặc nhóm hợp lý giúp người dùng tìm thấy nội dung họ muốn nhanh hơn.

Tránh:

• Chèn một lượng lớn văn bản về các chủ đề khác nhau lên một trang mà không có đoạn, tiêu đề phụ hay phân chia bố cục.

Tạo nội dung mới, độc đáo

Nội dung mới sẽ không chỉ thu hút khách truy cập hiện tại của bạn quay lại mà còn mang lại khách truy cập mới.

Tránh:

• Việc sửa lại (hoặc thậm chí sao chép) nội dung hiện có sẽ mang lại ít giá trị bổ sung cho người dùng.

• Tạo các phiên bản giống hệt hoặc gần giống của nội dung của bạn trên khắp trang web.

Tìm hiểu thêm về nội dung trùng lặp

Tối ưu hóa nội dung cho người dùng của bạn chứ không phải công cụ tìm kiếm

Việc thiết kế trang web của bạn dựa vào nhu cầu của khách truy cập và đồng thời đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng truy cập trang web thường cho kết quả khả quan.

Tránh:

• Chèn nhiều từ khóa không cần thiết nhằm vào các công cụ tìm kiếm nhưng gây phiền toái hoặc vô nghĩa đối với người dùng.

• Sử dụng các khối văn bản như “lỗi chính tả thường dùng để truy cập vào trang này” mà bổ sung ít giá trị cho người dùng.

• Đánh lừa người dùng bằng cách ẩn văn bảnnhưng lại hiển thị văn bản đó cho công cụ tìm kiếm.

Hành động sao cho người dùng tin tưởng bạn

Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi truy cập trang web của bạn nếu họ cảm thấy rằng trang web đáng tin cậy.

Một trang web có uy tín tốt sẽ đáng tin cậy. Hãy xây dựng uy tín về chuyên môn và sự đáng tin cậy trong một lĩnh vực cụ thể.

Cung cấp thông tin về người xuất bản trang web, cung cấp nội dung và mục tiêu của trang. Trang web mua sắm và các trang web giao dịch tài chính khác nên có thông tin rõ ràng và thích hợp về dịch vụ khách hàng để giúp người dùng giải quyết các vấn đề. Các trang web tin tức nên cung cấp thông tin rõ ràng về người chịu trách nhiệm đưa tin.

Việc sử dụng các công nghệ thích hợp cũng rất quan trọng. Nếu trang thanh toán trên một trang web mua sắm không có kết nối an toàn, thì người dùng không thể tin tưởng vào trang web đó.

Làm cho người dùng thấy rõ rằng trang web của bạn có chuyên môn và thông tin xác thực

Chuyên môn và tính xác thực của một trang web làm tăng chất lượng của trang. Hãy đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn được tạo hoặc chỉnh sửa bởi những người có chuyên môn về chủ đề này. Ví dụ: việc cung cấp nguồn từ chuyên gia hoặc một người có kinh nghiệm có thể giúp người dùng biết rằng các bài viết có tính chuyên môn cao. Bạn cũng nên trình bày lại quan điểm đã được đa số đồng thuận trong các trang về chủ đề khoa học nếu có một quan điểm như vậy.

Cung cấp lượng nội dung phù hợp cho chủ đề của bạn

Nếu muốn tạo nội dung chất lượng cao, bạn sẽ cần bỏ công sức đáng kể liên quan đến ít nhất 1 trong 4 yếu tố sau: thời gian, nỗ lực, chuyên môn và tài năng/kỹ năng. Nội dung phải thực sự chính xác, trình bày rõ ràng và đầy đủ. Ví dụ: nếu bạn mô tả trang của mình là một trang công thức, hãy cung cấp một công thức hoàn chỉnh dễ thực hiện, thay vì chỉ cung cấp nguyên liệu hoặc mô tả cơ bản về món ăn.

Tránh:

• Cung cấp không đủ nội dung cho mục đích của trang.

Tránh quảng cáo gây mất tập trung

Chúng tôi biết việc hiển thị quảng cáo trên trang là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên để quảng cáo làm người dùng mất tập trung hoặc ngăn họ xem nội dung trang web. Ví dụ: quảng cáo, nội dung bổ sung hoặc trang xen kẽ (các trang hiển thị trước hoặc sau nội dung bạn muốn xem) gây khó khăn khi sử dụng trang web. Tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Tránh:

• Hiển thị quảng cáo gây mất tập trung trên các trang của bạn.

Sử dụng liên kết một cách hợp lý

Viết văn bản liên kết hợp lệ

Văn bản liên kết là văn bản hiển thị trong một liên kết. Văn bản này cho người dùng và Google biết một ít thông tin về trang bạn đang liên kết. Các liên kết trên trang của bạn có thể là nội bộ, nghĩa là liên kết trỏ tới các trang khác trên trang web của bạn, hoặc bên ngoài, là những liên kết dẫn đến nội dung trên các trang web khác.

Trong cả hai trường hợp này, văn bản liên kết của bạn càng tốt thì càng dễ dàng để người dùng di chuyển và Google biết được trang bạn đang liên kết về nội dung gì.

Với văn bản liên kết thích hợp, người dùng và công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu được nội dung trên các trang liên kết nói về cái gì.

Các phương pháp hay nhất

Chọn văn bản mang tính mô tả

Văn bản mà bạn sử dụng cho một liên kết nên cung cấp ít nhất một ý tưởng cơ bản về chủ đề của trang liên kết.

Tránh:

• Viết văn bản liên kết chung chung như “trang”, “bài viết” hoặc “nhấp vào đây”.

• Sử dụng văn bản không liên quan đến chủ đề hoặc nội dung của trang liên kết.

• Sử dụng URL của trang làm văn bản liên kết trong hầu hết các trường hợp, mặc dù chắc chắn có những trường hợp URL này được sử dụng một cách chính đáng, chẳng hạn như nhằm mục đích quảng bá hoặc tham chiếu địa chỉ trang web mới.

Viết văn bản súc tích

Cố gắng viết văn bản ngắn nhưng mang tính mô tả – thường là một vài từ hoặc một cụm từ ngắn.

Tránh:

• Viết văn bản liên kết dài, chẳng hạn như một câu dài hoặc đoạn văn bản ngắn.

Định dạng liên kết để người dùng dễ dàng nhận ra

Giúp người dùng dễ dàng phân biệt giữa văn bản thông thường và văn bản trong liên kết của bạn. Nội dung của bạn trở nên kém hữu ích hơn nếu người dùng bỏ lỡ các liên kết hoặc vô tình nhấp vào chúng.

Tránh:

• Sử dụng CSS hoặc kiểu văn bản làm cho liên kết giống như văn bản thông thường.

Hãy nghĩ về cả văn bản cho liên kết nội bộ

Bạn thường có thể nghĩ về việc liên kết đến trang web bên ngoài, nhưng việc chú ý hơn đến văn bản được sử dụng cho liên kết nội bộ có thể giúp người dùng và Google di chuyển trong trang web của bạn tốt hơn.

Tránh:

• Sử dụng văn bản liên kết có quá nhiều từ khóa hoặc quá dài chỉ dành cho công cụ tìm kiếm.

• Tạo các liên kết không cần thiết và không hữu ích cho người dùng trong việc di chuyển trên trang web.

Hãy cẩn thận với trang mà bạn liên kết đến

Bạn có thể chuyển một phần uy tín trang web của mình cho một trang web khác khi liên kết đến trang đó. Đôi khi người dùng có thể tận dụng điều này bằng cách thêm liên kết đến trang web của riêng họ trong phần nhận xét hoặc bảng tin của bạn. Hoặc đôi khi bạn có thể đề cập đến một trang web theo cách tiêu cực và không muốn chuyển một phần uy tín nào cho trang đó. Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn đang viết một bài đăng trên blog về chủ đề spam nhận xét và muốn nhắc đến một trang web đã spam nhận xét trên blog của mình gần đây. Bạn muốn cảnh báo người khác về trang web đó và vì thế bạn bao gồm liên kết đến trang trong nội dung của mình. Tuy nhiên, bạn chắc chắn không muốn chuyển cho trang đó một phần duy tín của bạn từ liên kết. Đây sẽ là thời điểm tốt để sử dụng nofollow.

Một trường hợp ví dụ khác trong đó thuộc tính “nofollow” có thể hữu ích là liên kết tiện ích con. Nếu bạn đang sử dụng tiện ích con của bên thứ ba để làm phong phú thêm trải nghiệm trên trang web của mình và thu hút người dùng, hãy kiểm tra xem tiện ích có chứa bất kỳ liên kết nào mà bạn không định đặt trên trang web cùng với tiện ích hay không. Một số tiện ích con có thể thêm liên kết trái với lựa chọn của bạn đến trang web và chứa văn bản liên kết mà bạn không thể kiểm soát được trong vai trò quản trị viên web. Nếu không thể xóa liên kết không mong muốn khỏi tiện ích con, bạn luôn có thể vô hiệu các liên kết này bằng thuộc tính “nofollow”. Nếu bạn tạo một tiện ích con cho các chức năng hoặc nội dung mà bạn cung cấp, hãy đảm bảo bao gồm nofollow trên các liên kết trong đoạn mã mặc định.

Cuối cùng, nếu quan tâm đến việc không theo dõi tất cả các liên kết trên một trang, bạn có thể thêm thẻ <meta name=”robots” content=”nofollow”> bên trong thẻ <head> của trang. Bạn có thể tìm thêm chi tiết về thẻ meta robots trên Blog quản trị trang web.

Chống spam nhận xét với “nofollow”

Việc đặt giá trị thuộc tính “rel” của liên kết thành “nofollow” sẽ cho Google biết rằng không nên theo một số liên kết nhất định trên trang web của bạn hoặc chuyển uy tín của trang của bạn cho các trang được liên kết. Để không theo một liên kết bạn phải thêm rel=”nofollow” bên trong thẻ ký tự liên kết, như được hiển thị ở đây:

<a href=”http://www.example.com” rel=”nofollow”>Văn bản liên kết ở đây</a>

Khi nào thì điều này hữu ích? Nếu trang web của bạn có một blog cho phép nhận xét công khai, các liên kết trong những nhận xét đó có thể chuyển uy tín của bạn cho các trang mà bạn có thể ngần ngại trong việc ủng hộ. Khu vực nhận xét blog trên các trang rất dễ bị spam nhận xét. Việc không theo các liên kết do người dùng thêm đảm bảo rằng bạn không chuyển uy tín mà bạn đã rất vất vả mới đạt được cho một trang web spam.

Tự động thêm “nofollow” vào các cột nhận xét và bảng tin

Nhiều gói phần mềm viết blog tự động không theo nhận xét người dùng, nhưng bạn thường có thể chỉnh sửa các gói phần mềm không có tính năng này theo cách thủ công để thực hiện điều đó. Lời khuyên này cũng áp dụng cho các khu vực khác trong trang web của bạn mà có thể chứa nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như sổ lưu bút, diễn đàn, bảng thông báo, danh sách liên kết giới thiệu, v.v.

Nếu bạn sẵn sàng đảm bảo về nội dung trên các liên kết do bên thứ ba thêm vào (ví dụ: nếu người nhận xét được tin cậy trên trang web của bạn) thì không cần phải sử dụng nofollow trên các liên kết. Tuy nhiên, việc liên kết tới các trang web mà Google coi là spam có thể ảnh hưởng đến uy tín của trang web. Trung tâm trợ giúp quản trị trang web có nhiều mẹo khác về tránh nhận xét không liên quan, chẳng hạn bằng cách sử dụng CAPTCHA và bật tính năng kiểm duyệt nhận xét.

"QC" Dịch vụ quay video chuyên nghiệp, quay phim sự kiện, quay video clip, quay phim HD, tất cả các dịch vụ về quay phim…
Hotline + Viber + Zalo: 0972.123.018 (Cameraman)

Là đơn vị cung cấp các dịch vụ quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp, Quay video clip viral, Quay video quảng cáo – TVC, quay phóng sự… Chuyên Quay Phim Chụp Hình Full HD – Giá Cạnh Tranh – Uy Tín, Chất Lượng Cao. Cam Kết Chất Lượng Cao – Tư Vấn Hỗ Trợ 24/7. Dịch Vụ Hoàn Hảo. Đội Ngũ Kinh Nghiệm Cao. Thiết Bị Hiện Đại. Giàu Kinh Nghiệm. Ưu Đãi Tốt Về Giá.
Rô Phi Studio
“RÔ PHI STUDIO – Nhận làm clip, quay clip, Slideshow ảnh, Chụp ngoại cảnh, Quay ngoại cảnh, làm theo yêu cầu Tp.HCM.  Dịch vụ làm clip sinh nhật, Clip tặng người yêu, Quay video cưới hỏi, liên hoan, hội nghị…
Dịch vụ làm video, nhận làm video quảng cáo doanh nghiệp, chụp ảnh sản phẩm, chụp anh xoay 360, dịch vụ video Tp.HCM, ảnh quảng cáo …”
Hotline ☎️: 0972.123.018 – 0931.436.637
Dịch Vụ Sản Xuất, Quay Video, Phim & Hội Nghị, Chụp Ảnh HD
Dịch vụ quay phim quảng cáo spa, tmv, giới thiệu công ty, phóng sự… 0972 123 018 Dịch Vụ Quay Phim, Quay Video Clip, MV, Làm Viral Cho Nhãn Hàng Độc Đáo Sáng Tạo. Đảm Bảo Uy Tín Chất Lượng. Đội Ngũ Chuyên Nghiệp. Thiết Bị Quay Hiện Đại. Cam Kết Giá Trị Cho KH./…

– DỊCH VỤ QUAY PHIM CHUYÊN NGHIỆP TẠI TP.HCM
– DỊCH VỤ QUAY PHIM SỰ KIỆN
– DỊCH VỤ QUAY PHIM HỘI NGHỊ, HỘI THẢO
– DỊCH VỤ QUAY PHIM VIRAL VIDEO
– DỊCH VỤ QUAY PHIM REVIEW SẢN PHẨM
– DỊCH VỤ QUAY PHIM CƯỚI HỎI
– DỊCH VỤ QUAY PHIM SINH NHẬT
– DỊCH VỤ QUAY PHIM BÀI GIẢNG
– DỊCH VỤ QUAY PHIM TEAM BUILDING
– DỊCH VỤ QUAY PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP
– DỊCH VỤ QUAY PHIM CA NHẠC
Hotline: 0972.123.018 Cameraman
Website: RO PHI STUDIO & VIDEO Review – Viral – Animation 2D 3D
https://vi-vn.facebook.com/rophistudio

Đăng nhận xét