Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Xu Hướng SEO Trend 2019 Lên Top Google Tốt Nhất

SEO 2019 | Quý một năm 2019 đã đến, đây là khi chúng ta cần khởi đầu về con đường phía trước và hướng đi của SEO năm 2019.
Quý một năm 2019 đã đến, đây là khi chúng ta cần khởi đầu về con đường phía trước và hướng đi của SEO năm 2019.


Lần lượt trong năm ngoái và năm kia, rất đa dạng trong nền công nghiệp tìm kiếm và xây dựng thương hiệu và hứa hẹn hẹn sẽ còn tăng trưởng hơn nữa trong năm 2019 tới.


Xu Hướng SEO Trend 2019 Lên Top Google Tốt NhấtDưới đây là 7 xu hướng bạn cần quan tâm để tiếp tục giữ vững thành công thứ hạng từ khóa của mình. Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói mở ra một xu hướng mới trong việc tìm kiếm. Theo Google ước tính, cứ năm lần tìm kiếm thì với một lần quý khách tiêu dùng dụng cụ kiếm tìm bằng giọng nói.

•Xem thêm: May đồng phục giá rẻ tại TpHCM

Công nghệ này là bước đột phá trong thị trường kiếm tìm và chúng ta đều hy vọng rằng công cụ kiếm tìm bằng giọng nói sẽ còn tiến xa hơn nữa vào năm 2019.

Trải nghiệm người dùng (UX)

Năm 2019, trải nghiệm người dùng trong SEO sẽ trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Google đã tuyên bố rõ ràng rằng họ đang tập trung vào khách hàng và cung cấp nhiều trang web đến với người dùng. Trải nghiệm tốt sẽ mang lại ấn tượng tốt với khách hàng. Việc này sẽ giúp máy tìm kiếm phát hiện ra những trang mà người dùng thấy hữu ích và tin dùng nhất.

Bước đầu tiên cần làm đó là giám sát tốc độ web, kiểm tra nhằm cải thiện khả năng dễ đọc và điều hướng của trang web. Hãy nhìn vào thói quen sử dụng của người dùng. Ví dụ, nếu người dùng mở một trang web chỉ trong 30 giây, thì có thể nội dung hoặc trả nghiệm người dùng của trang web không mấy nổi trội.

Hơn nữa, càng nhiều người truy cập bằng thiết bị di động, thì nhu cầu được cung cấp trải nghiệm người dùng trên các thiết bị càng cao.SEO phải chú trọng hơn vào những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa, UX là chìa khóa để duy trì hệ thống tìm kiếm bằng việc thu hút thêm nhiều người xem. Chỉ nhìn vào lượng truy cập là chưa đủ nếu như bạn muốn chuyển đổi hoặc kêu gọi được thêm nhiều người dùng trung thành.

Link building


Link building sẽ còn xuất hiện trong năm 2018, thậm chí còn có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong quá trình tìm kiếm những đường link chất lượng. Bạn sẽ khong cần tạo ra các link mới nếu như người ta không chịu bổ sung các link giá trị và giúp bạn xây dựng một tập hợp link phù hợp.

Không phải lúc nào những backlink giá trị nhất đều sẽ xuất hiện trên những trang web tiếng tăm nhất, nhưng việc tìm kiếm những trang web liên quan đến lĩnh vực bạn chú ý là hết sức quan trọng.

Lưu lượng truy cập sẽ góp phần không nhỏ vào bảng xếp hạng tìm kiếm trên website của bạn, vậy nên link building có thể sẽ là phương án hữu hiệu về lâu về dài.

Một chiến lược SEO thành công trong năm 2018 sẽ tiến tới việc xây dựng các mối quan hệ, phát triển thương hiệu dựa trên các mối liên hệ và đường link sẽ vô cùng hưu ích trong tương lai dài hạn.

Một thách thức cho năm 2018 đó là các blog cá nhân và làm thế nào để tích hợp những trang web này mà không làm tổn hại đến uy tín thương hiệu. Vào tháng Năm vừa rồi, Google đã cảnh cáo các nhà chạy quảng cáo khi họ đã phụ thuộc quá nhiều vào những bài viết của cá nhân rằng: hãng này sẽ để mắt tới các trang blog cá nhân nhằm điều khiển những đường link spam và đáng nghi vấn. Công việc này đòi hỏi một chiến lược link building đa dạng, nhắm tới một tổ hợp backlink hoàn thiện hơn là chỉ chú trọng phát triển những link có kết quả cao.

•Xem thêm: Thiết Kế Web Trọn Gói

Xu hướng content Q&A


Mức độ phổ biến của câu trả lời trực tiếp đã dấy lên cuộc cạnh tranh giữa các công ty mong muốn xuất hiện ở “vị trí đầu bảng” trên các trang tìm kiếm. Việc này đòi hỏi một số nhân tố cụ thể, mở ra một cuộc đua vào những vị trí cao trên các trang tìm kiếm của Google.

Theo công ty Stone Temple Consulting, gần 30% kết quả tìm kiếm trên SEO Google là có hiển thị Featured Snippets. Việc này đưa ra đòi hỏi một chiến lược tối ưu hóa nội dung trang web làm sao cho phù hợp.

Tuy danh sách, bảng biểu và biểu đồ thường phổ biến hơn các nội dung khác, nhưng việc tạo content trong các biểu Q&A cũng rất cần thiết. Việc này giúp Google đánh giá content phù hợp để hiện thị featured snippet.

Một khía cạnh nữa mà chúng ta phải chú tâm trong năm sau đó là việc tối ưu hóa các featured snippet trong tìm kiếm bằng giọng nói. Tổng hợp của hai xu thế trên thị trường tìm kiếm sẽ tạo ra một cơ hội lớn, tập trung hơn vào những từ khóa dài và ngôn ngữ tự nhiên.

Một cách thức tương tự để đứng đầu danh sách tìm kiếm đó là tạo content nhằm đưa ra đáp án nhanh chóng (Quick Answer). Bảng kết quả (Answer Box)của Google là loại hình nâng cao của featured snippet nhắm đến đối tượng là các kết quả được thể hiện một cách đặc biệt hơn kết quả thông thường.

Các câu trả lời thường có cấu trúc bắt đầu bằng “thế nào” hay “cái gì”, Google mong muốn sẽ sắp xếp chúng một cách hiệu quả hơn. Khảo sát cho thấy các kết quả xuất hiện trong Answer Box có tỷ lệ nhấp là 32.3%.

Các công ty cần nghiên cứu về mục đích tìm kiếm và làm thế nào tối ưu hóa content để khiến chúng xuất hiện trong phần Answer Box. Do đó, một chiến lược Answer Box tốt không chỉ nâng chất lượng Authority Site, mà còn cả Conversion (tỷ lệ khách hàng thực hiện một hành vi sau khi clink vào đường link) nữa.

Mobile-first index


2018 hứa hẹn sẽ là năm các hãng công nghệ nhận ra tiềm năng của các thiết bị di động hơn trước đây rất nhiều. Điều đó sẽ trở thành hiện thực nếu như Google quyết định 2018 sẽ là năm công ty này trình làng mobile-first index.

Nhưng kể cả khi hãng này không làm vậy, thì các thương hiệu và doanh nghiệp khác cũng phải đưa vị trí của thiết bị di động lên hàng đầu: một nghiên cứu mới đây của BrightEdge cho biết, 57% lượng người truy cập Internet là từ các thiết bị di động. Hơn thế nữa, bảng xếp hạng các từ khóa trên thiết bị di động và trên máy tính có sự khác biệt rất rõ ràng – như vậy nội dung mobile-first phải được tối ưu hóa để phát huy hết tiềm lực của mình.

Các thiết bị tìm kiếm di động phải cung cấp cho khách hàng những kết quả khả dụng nhất, trong khi đó Local SEO sẽ trở nên phổ biến hơn nữa. Người sử dụng thiết bị di động sẽ tìm kiếm thêm nhiều content, đồng nghĩa với việc các thương hiệu sẽ nhận được cơ hội lớn trên thị trường.

Tối ưu hóa di động cho khách hàng, cùng với sự đi lên của công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói, đó chính là chìa khóa cho một chiến lược SEO thành công năm 2018, song song với đó là nghiên cứu nâng cao trải nghiệm thực tế cho người dùng.

Tố độ web là một yếu tố rất quan trọng với chương trình tìm kiếm dữ liệu, vị trí xuất hiện của trang web; và Accelerated Mobile Pages (trang trên thiết bị di động được tăng tốc) có thể làm tăng tốc độ tải của trang web đến bốn lần so với một trang web di động thông thường. Theo Chartbeat, thời gian tải AMP là một giây và thời gian tương tác cũng cải thiện lên đến 35%.

Việc Google đang tập trung phát triển AMP khiến nhiều người chạy quảng cáo quan tâm, vì hiện nay ước tính có hơn hai tỷ Accelerated Mobile Pages.

Việc tối ưu hoá tìm kiếm trên mobile trở nên vô cùng cần thiết trong năm 2018
Nhu cầu của khách hàng trong năm 2018 sẽ còn tiếp tục tăng, giúp các công ty cải thiện lượng truy cập tương tác và trải nghiệm người dùng thông qua các trang web nhanh nhạy này. Các thương hiệu muốn đi đầu xu thế tìm kiếm di động bắt buộc phải bắt kịp và thu lượm kinh nghiệm, cho dù họ có cần AMP hay bất kỳ cách thức nào để tăng tốc độ web của họ đi nữa.

•Xem thêm: Nhận làm video clip

Sự trỗi dậy của Visual Search


Visual search là mảng thú vị, là tổ hợp của tiến bộ công nghệ và trải nghiệm người dùng có thể đưa lĩnh vực tìm kiếm lên một tầm cao mới.

Khi mà Internet ngày càng trở nên sinh động và trực quan, ta nhận thấy sức mạnh của nghiên visual search. Nhiều hãng công nghệ lớn, trong đó có cả Bing, Pinterest và Google đều đã bỏ tiền phát triển  visual search để đầu tư vào xu hướng mới này.

Chiến lược SEO năm 2018 phải cân đối cách thức tổng hợp nội dung trực quan và cách làm sao để thay đổi thói quen tìm kiếm của khách hàng. Các thông tin mang tính trực quan cao sẽ được khuyến khích,  công dụng của khoa học thần kinh, tiến bộ công nghệ sẽ ở ra một thị trường sôi động và cạnh tranh.

Khi tính cạnh tranh tăng cao, nhiều công ty sẽ phải cảm ơn tiềm năng của visual search, và họ sẽ phải tập trung hơn nữa cho việc tối ưu hóa nội dung trực quan phục vụ công cuộc làm SEO.

Trí tuệ nhân tạo (AI)


Máy tính trí tuệ nhân tạo và máy học đã và đang làm thay đổi các kết quả tìm kiếm xuất hiện trên bảng xếp hạng. Máy học có thể hỗ trợ tìm kiếm, giúp người dùng tìm được kết quả phù hợp nhất.

Việc này sẽ đưa đến những trải nghiệm mang tính cá nhân cao, trong khi đó, sự phát triển của kỹ thuật tìm kiếm bằng giọng nói và thiết bị hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân là nền tảng để phát triển AI và là một chiến lược SEO đáng mong đợi.

Máy RankBrain của Google, hay nói cách khác là thuật toán học sâu của Google, được kỳ vọng là sẽ có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường tìm kiếm. RankBrain có vẻ như sẽ có tác động tiêu cực đến SEO, và thuật ngữ “Tối ưu hóa Máy tính Trí tuệ Nhân tạo” dường như là một khái niệm gây tranh cãi.

Nhưng như Dan Taylor giải thích khi nhìn vào bối cảnh toàn diện của RankBrain và SEO, thì không có con đường nào định sẵn để phát triển RankBrain cả, mặc dù chúng ta đã thử nghiệm rất nhiều lần.

Chúng ta có thể hy vọng rằng nhiều thay đổi sẽ diễn ra vào năm 2018 khi mà AI và máy học được chú trọng hơn, và việc Google rất muốn phát triển lĩnh vực này đã cho thấy rằng nó sẽ còn có nhiều tiến bộ trương lai.

Cải thiện SEO trong năm 2019


Như ta đã thấy, năm 2018 sẽ là năm khởi sắc của SEO. Các kỹ thuật SEO truyền thống vẫn phát huy hiệu quả, nhưng nhiều xu hướng kể trên sẽ góp phần tối ưu hóa thị trường tìm kiếm.

Điều mà chúng ta phải nắm rõ khi bước vào năm 2019 đó là SEO đã và đang dần thay đổi, và vị trí dẫn đầu hiện nay chẳng còn là mục tiêu cuối cùng. Khi có sự vào cuộc của search engine, thì nhiều cơ hội được mở ra để nâng cao lượng tìm kiếm mà không cần quá chú trọng đến vị trí xếp hạng nữa. 7 xu hướng làm SEO trên bài cũng đã được trình bày trong nội dung phần SEO trend 2018 của sự kiện SEOer MeetUp 2017 diên ra vừa qua.

Cùng với sự đi lên của of featured snippets, PPC, công cụ tìm kiếm bằng giọng nói và local SEO, kết quả xếp hạng sẽ được cải thiện. Đó là lí do mà các công ty phải chạy theo những xu hướng mới nhất kể trên, để khám phá ra cách duy trì chiến lược SEO thành công trong năm tới, chính là tạo ra và phát triển xu thế.

Lưu ý: Liên kết nội bộ là vô cùng quan trọng, thông qua việc liên kết và thói quen click chuột vào các liên kết này của người dùng Google sẽ biết được trang của bạn đang nói về chủ đề gì do đó Internal Link được xem là 1 trong những yếu tố SEO quan trọng bậc nhất. Các bạn hãy cố gắng tạo các liên kết nội bộ trong trang web của minh nhé.

Đăng nhận xét