Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Khung 3 bước đơn giản để cải thiện SEO kỹ thuật của bạn

Trong một thế giới nơi mọi người đấu tranh cho sự phù hợp trong tìm kiếm, SEO kỹ thuật là con dao quân đội Thụy Sĩ bạn có thể sử dụng để cải thiện khả năng sử dụng, khả năng thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và cuối cùng là xếp hạng trang web của bạn.
Trong một thế giới nơi mọi người đấu tranh cho sự phù hợp trong tìm kiếm, SEO kỹ thuật là con dao quân đội Thụy Sĩ bạn có thể sử dụng để cải thiện khả năng sử dụng, khả năng thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và cuối cùng là xếp hạng trang web của bạn.

Nhưng thật dễ dàng để bị lạc trong cỏ dại trong khi thực hiện các sửa lỗi SEO kỹ thuật - nhiều SEO đạt đến mức giảm lợi nhuận khi họ tiếp tục thực hiện các thay đổi nhỏ mà đạt được rất ít. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu những gì cần ưu tiên cũng như làm thế nào để thực hiện mục tiêu của bạn.Bài viết này khám phá ba trụ cột chính bạn có thể tập trung vào để tăng cường khung kỹ thuật của bạn. Tuy nhiên, mặc dù bài viết này chỉ tìm hiểu các thực tiễn tốt nhất về SEO kỹ thuật, xin nhớ rằng bạn không thể bỏ qua SEO trên trang của mình, chẳng hạn như tạo và tối ưu hóa nội dung và SEO ngoài trang, chẳng hạn như xây dựng liên kết nếu bạn muốn trang web của mình được xếp hạng tốt và cạnh tranh cho các từ khóa ưu tiên cao.

1. Lập chỉ mục và thu thập dữ liệu

Google cần lập chỉ mục các trang của trang web của bạn trước khi chúng xuất hiện trong tìm kiếm. Bạn có thể giúp công cụ tìm kiếm bằng cách đảm bảo rằng nó có thể tìm thấy các trang quan trọng của bạn (đảm bảo chúng có thể thu thập dữ liệu) và lập chỉ mục chúng đúng cách. Đây là SEO 101, nhưng đây là bước đầu tiên quan trọng.

Đảm bảo tất cả các trang thiết yếu được lập chỉ mục

Bạn có thể kiểm tra trạng thái lập chỉ mục của trang web của mình bằng cách nhập trang web: domain.com vào công cụ tìm kiếm mục tiêu của bạn, sử dụng công cụ thu thập dữ liệu SEO hoặc đăng nhập vào Google Search Console và sau đó nhấp vào Google Index> Bảo hiểm .

Nếu số lượng URL được lập chỉ mục không khớp với tổng số URL trong cơ sở dữ liệu của bạn được mở để lập chỉ mục, thì đây có thể là dấu hiệu của các URL trùng lặp và URL có chứa thẻ meta noindex. Bạn sẽ cần xác định lỗi và làm theo các bước khắc phục được đề xuất của Google.


Đảm bảo tất cả các tài nguyên quan trọng có thể thu thập dữ liệu

Robots.txt sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng nhanh chóng về việc các trang quan trọng nhất của bạn có thể thu thập được hay không, nhưng bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề khác mà bạn cần đề phòng:


  • Các trang mồ côi (các trang trên trang web không được liên kết với nội bộ)
  • thẻ meta noindex
  • Tiêu đề X-Robot-Tag


Tối ưu hóa ngân sách thu thập dữ liệu của bạn

Số lượng trang mà công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định được gọi là ngân sách thu thập dữ liệu của bạn. Đây không phải là một yếu tố xếp hạng nhưng đo lường tần suất Google thu thập và lập chỉ mục các trang của bạn có thể giúp bạn xác định một số hố kỹ thuật (và thậm chí có thể tìm thấy các trang hoàn toàn không được thu thập thông tin). Nhấp vào Thu thập thông tin> Thu thập số liệu thống kê trong Google Search Console để xem ngân sách thu thập dữ liệu hàng ngày của bạn.

Xem thêm:  Viên uống trắng da

Nhóm của tôi đã thực hiện phân tích tối ưu hóa ngân sách thu thập thông tin vào năm ngoái, trong đó xác định rằng một số cách tốt nhất để tăng ngân sách thu thập dữ liệu của bạn một cách hữu cơ bao gồm:


  • Loại bỏ nội dung và trang trùng lặp.
  • Hạn chế lập chỉ mục các trang như điều khoản và điều kiện, chính sách bảo mật và chương trình khuyến mãi đã lỗi thời (nói cách khác, các trang không có giá trị SEO).
  • Sửa các liên kết bị hỏng và chuỗi chuyển hướng.

Một cách tuyệt vời khác để cải thiện ngân sách thu thập dữ liệu là phát triển hồ sơ liên kết của bạn, nhưng điều đó sẽ mất thời gian và đầu tư vào các chiến dịch SEO ngoài trang của bạn.

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Đánh dấu lược đồ cải thiện TLB của bạn bằng cách cung cấp cho người dùng ảnh chụp nhanh rõ ràng về những gì công ty bạn làm (thông qua các đoạn nội dung phong phú) và nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được ngữ cảnh về nội dung của bạn. Nếu bạn chưa thiết lập dữ liệu có cấu trúc cho các trang của mình, hãy truy cập lược đồ.org để tìm hiểu cách và xem lại đoạn trích của bạn bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google .

Đừng quên lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động

Tôi muốn tránh đọc lại quá nhiều nền tảng quen thuộc trong bài viết này và Barry Adams đã xuất bản một hướng dẫn sinh tồn SERP di động tuyệt vời vài tháng trước, vì vậy tôi sẽ thêm vào tổng quan toàn diện của mình về lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động bằng cách thêm:

Tìm kiếm bằng giọng nói cho yếu tố nghiên cứu từ khóa của bạn (được gọi là Google micro-khoảnh khắc ' [.pdf])
Cân nhắc ưu và nhược điểm của các trang AMP trong khi tạo nội dung của bạn
Xem xét liệu hầu hết người dùng di động của bạn có phải là người địa phương hay không và liệu bạn có cần xác định các chiến dịch SEO địa phương của mình hay không

2. Cấu trúc và điều hướng trang web

Tạo các trang web trực quan và dễ điều hướng giúp cả bot và người dùng khám phá trang web của bạn và hiểu nội dung của nó. Kiến trúc trang web phẳng, phân trang rõ ràng và sơ đồ trang web rõ ràng chỉ là một vài cách khắc phục bạn có thể thực hiện để cải thiện UX và khả năng thu thập dữ liệu của trang web của bạn.

Xem lại sơ đồ trang web của bạn

Sơ đồ trang web giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn, cho công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn được cấu trúc như thế nào và giúp họ dễ dàng khám phá nội dung mới. Nếu bạn không có sơ đồ trang web, thì đây là lúc bạn xây dựng một sơ đồ , tải nó lên Google Search Console và công cụ Quản trị trang web Bing.

Luôn cập nhật sơ đồ trang web của bạn, ngắn gọn (phải dưới 50.000 URL nhưng phải ngắn hơn nếu có thể) và không có lỗi, chuyển hướng và URL bị chặn. Ngoài ra, hãy đảm bảo mã sơ đồ trang web của bạn đúng cách bằng cách sử dụng trình xác nhận W3C.

Kiểm toán cấu trúc liên kết nội bộ

Bạn muốn giữ độ sâu nhấp chuột của mình càng nông càng tốt và neo từng liên kết nội bộ bằng văn bản cho biết rõ nơi nó sẽ gửi người dùng. Điều hướng của bạn càng rõ ràng, các công cụ tìm kiếm tốt hơn sẽ hiểu ngữ cảnh trang web của bạn. Ngoài ra, đừng quên loại bỏ các liên kết bị hỏng và các trang mồ côi.

Thiết lập một hệ thống phân cấp hợp lý

Nói chung, càng cần nhiều lần nhấp để truy cập vào một phần nội dung cụ thể từ trang chủ của bạn, nội dung đó càng sâu sắc. Lý tưởng nhất, mọi trang quan trọng đều có thể truy cập được trong vòng ba lần nhấp từ trang chủ (miễn là chúng được đặt ra một cách hợp lý và được ánh xạ tới hành trình của người mua lý tưởng của bạn).

Xem thêm:  Viên uống trắng da nhập khẩu 100%

Kiểm tra thẻ hreflang của bạn

Nếu trang web của bạn sử dụng thẻ hreflang để bản địa hóa nội dung cho các vị trí khác nhau, tốt hơn bạn nên đảm bảo rằng chúng không có lỗi. Năm ngoái, SEMrush đã phát hiện ra rằng 75 phần trăm của tất cả các trang web có ít nhất một lỗi trong quá trình thực hiện hreflang của họ, dẫn đến sai lầm, nội dung không chính xác và mất thứ hạng.

Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên theo dõi và khắc phục sự cố hreflang đã triển khai của mình, chọn phương thức triển khai tốt nhất cho những gì bạn đang cố gắng đạt được, tạo mã hreflang cho mỗi trang và cập nhật thẻ hreflang cho phiên bản di động của trang web của bạn (nếu cần).

3. Tốc độ trang web

Thẻ trên bàn: Tốc độ trang web của tốc độ Một chút sai lầm vì không có nút thần kỳ nào giúp trang web của bạn nhanh hơn. Hãy thực sự làm những cải tiến kỹ thuật nhỏ để cải thiện các số liệu lấy người dùng làm trung tâm nội dung đầu tiên.Điều khiến các bản sửa lỗi kỹ thuật này trở nên quan trọng là cuối cùng bạn đã cải thiện cả tốc độ trang và Điểm tối ưu hóa của mình - và trong khi các số liệu FCP / DCL hiện không ảnh hưởng đến xếp hạng theo bất kỳ cách quan trọng nào, một nghiên cứu về Tốc độ trang chúng tôi thực hiện vào tháng 7 đã chứng minh rằng Điểm tối ưu hóa nào.

Thêm vào đó, các trang web nhanh hơn có tỷ lệ thoát thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Thực sự không có nhược điểm nào để tối ưu hóa trang web của bạn và mang lại trải nghiệm người dùng nhanh hơn.

Xem thêm:  Viên uống trắng da tại tphcm

Đây là phiên bản ngắn và ngọt ngào của chín mẹo nâng cao mà tôi đã trình bày chuyên sâu vào tháng 9:

Hạn chế chuyển hướng

Mỗi trang không nên có nhiều hơn một chuyển hướng. Khi phải sử dụng các chuyển hướng, sử dụng 301 cho các chuyển hướng vĩnh viễn và 302 cho các chuyển hướng tạm thời.

Cho phép nén

Loại bỏ dữ liệu không cần thiết bất cứ khi nào có thể. Khi không thể, hãy sử dụng một công cụ như Gzip hoặc Brotli để nén nội dung và giảm kích thước tệp. Hãy nhớ sử dụng các kỹ thuật khác nhau cho các tài nguyên khác nhau.

Giảm thời gian phản hồi của máy chủ xuống dưới 200ms

Sử dụng HTTP / 2 có thể giúp trang web của bạn tăng hiệu suất và cho phép dập ghim OCSP có thể tăng tốc độ bắt tay TLS của bạn. Bạn cũng có thể cải thiện tốc độ trang web bằng cách tận dụng các gợi ý tài nguyên và bằng cách hỗ trợ cả IPv6 và IPv4.

Thiết lập chính sách lưu trữ

Sử dụng bộ nhớ đệm trình duyệt để kiểm soát thời gian và thời gian trình duyệt có thể lưu trữ phản hồi (theo chính sách kiểm soát bộ đệm tối ưu của Google). Ngoài ra, sử dụng Etags để cho phép xác nhận lại hiệu quả.

Giảm thiểu tài nguyên

Sử dụng thu nhỏ để loại bỏ mã không cần thiết khỏi tất cả các tài sản của bạn, bao gồm CSS, HTML, JavaScript, hình ảnh và video.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh chiếm 60 phần trăm kích thước của trang web trung bình. Một số mẹo đơn giản hơn: chọn các định dạng raster tốt nhất cho hình ảnh của bạn, loại bỏ các tài nguyên hình ảnh không cần thiết và cố gắng đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh được nén, thay đổi kích thước và thu nhỏ để phù hợp với kích thước hiển thị.

Tối ưu hóa phân phối CSS

Nội tuyến các tệp CSS nhỏ trực tiếp vào tài liệu HTML (chỉ không đặt các tệp CSS lớn hoặc các thuộc tính CSS trên các phần tử HTML).

Ở trong cửa sổ tắc nghẽn trên màn hình đầu tiên

Ưu tiên nội dung hiển thị bằng cách tổ chức đánh dấu HTML để nhanh chóng hiển thị nội dung trong màn hình đầu tiên. Kích thước của nội dung đó không được vượt quá 148kB (đã nén). Điều này đặc biệt quan trọng đối với người dùng di động.

Xóa JavaScript chặn kết xuất trên màn hình đầu tiên

Nội tuyến các tập lệnh quan trọng và trì hoãn các tập lệnh không quan trọng và thư viện JavaScript của bên thứ 3 cho đến sau khi gấp để giảm thời gian kết xuất. Nếu bạn có JavaScript trên màn hình đầu tiên, hãy đánh dấu thẻ <script> của bạn là không đồng bộ để đảm bảo rằng nó không chặn kết xuất.

Đăng nhận xét