Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Màu sắc ảnh hưởng như thế nào tới website của bạn cách viết bài chuẩn SEO

Và để chọn được màu cho website nói riêng cũng như các phần mềm nói chung, các nhà phát triển phải dựa vào khía cạnh...

Và để chọn được màu cho website nói riêng cũng như các phần mềm nói chung, các nhà phát triển phải dựa vào khía cạnh tâm lý học, tức là phân tích xem bộ não của chúng ta sẽ tiếp nhận màu sắc ra sao, màu nào thì có ý nghĩa gì, và tất cả những thứ này sẽ tác động rất nhiều đến việc hứng thú cũng như hiệu quả sử dụng từ phía người dùng.


Màu sắc ảnh hưởng như thế nào tới website của bạn cách viết bài chuẩn SEOKhi chúng ta nhìn vào một màu nào đó, mắt sẽ gửi tín hiệu về vùng dưới đồi (hypothalamus) của não. Từ đây, tín hiệu sẽ được xử lý tiếp trước khi đẩy về tuyến yên và tuyến giáp trạng, để rồi kích thích cơ thể tạo ra những hormone tác động đến tâm trạng, tình cảm cũng như hành vi của chúng ta. Khoa học cũng đã chứng minh rằng việc sử dụng màu sắc có thể dẫn đến các cảm xúc tích cực, tiêu cực hoặc rất tiêu cực.

Người ta chỉ cần 90 giây để đưa ra một kết luận hoặc một suy nghĩ nào đó sau khi họ truy cập vào một trang web. Ngoài ra, “62% đến 90% sự tương tác này được quyết định chỉ bởi màu sắc của trang mà thôi”. Nói tóm lại, màu sắc đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng ban đầu cho người dùng.

Màu sắc có ý nghĩa như thế nào?


Với mỗi người trong chúng ta, mỗi màu đều có ý nghĩa riêng của nó. Tất nhiên, ý nghĩa này còn chịu sử ảnh hưởng bởi sở thích cá nhân, môi trường làm việc, phong tục tập quán cũng như kí ức của từng người. Bạn có thể nhìn vào bảng bên dưới để biết được tác dụng của mỗi màu với từng đối tượng người dùng khác nhau ra sao (chỉ mang tính tương đối). Những yếu tố mang tính xã hội và nhân khẩu học, ví dụ như giới tính, độ tuổi, cũng cho thấy những ảnh hưởng lên cách mà màu sắc được nhìn nhận.

Ví dụ, nếu bạn đang thiết kế một trang web cho phụ nữ, màu tím nhiều khả năng sẽ là màu được chấp nhận bởi nhiều người dùng nữ nhưng các anh nam thì lại không thích. Như bạn có thể thấy trong tấm ảnh bên dưới chụp lại trang web của hãng mỹ phẩm L’Oreal Paris, trong đó phần đầu và cuối trang sử dụng màu đen để ám chỉ sự sang trọng và cho người dùng cảm giác đây là một sản phẩm cao cấp, không phải một thứ rẻ tiền. Ngoài ra, người ta còn dùng chữ trắng nhằm thể hiện tính hiện đại, trong khi màu tím bên dưới thì nhấn mạnh vào tính cao cấp và thu hút sự chú ý của người dùng nữ. Tất cả những biện pháp chọn màu như thế này là rất phù hợp cho một công ty mỹ phẩm như L’Oreal.

Nhưng cũng không nhất thiết lúc nào cũng phải dùng các cách phối màu như thế. Như bạn có thể thấy ở website bên dưới, chỉ có phần đầu trang là được làm màu hồng thôi, phần nội dung chính chủ yếu vẫn là nền trắng chữ đen nhưng được nhấn mạnh bởi rất nhiều hình ảnh đẹp. Đây cũng là một cách thú vị khi thiết kế trang web mà nhiều nhà phát triển đang áp dụng.

Mà tại sao lại là hồng? Hồng là màu khá “rập khuôn” được nhiều người chọn khi làm phần mềm cho phụ nữ, nhưng nó lại không nói lên nhiều thứ liên quan đến sức khỏe, chính vì vậy mà mục đích của trang Women’s Heath có thể không được chuyển tải đầy đủ đến đối tượng khách hàng chính của mình.

Chúng ta hãy xem thêm ví dụ cuối cùng: trang web của Apple. Chủ đạo khắp trang là màu xám với các sắc độ khác nhau thể hiện sự chuyên nghiệp, kết hợp với trắng hoặc đen để tôn lên tính cao cấp, phù hợp với đối tượng khách hàng chính mà Apple nhắm tới cũng như triết lý hoạt động của công ty. Nếu bạn xem xét các sản phẩm của Apple như MacBook, iPhone, iMac... thì đây cũng chính là các màu của chúng nên tạo ra sự thống nhất và một khả năng nhận dạng thương hiệu mạnh.

Chọn cách phối màu


Ít có khả năng bạn sẽ tạo ra một trang web với chỉ một, hai màu, trừ khi bạn đi theo trường phái thiết kế đơn sắc ở mức thuần khiết nhất. Chính vì thế, việc lựa chọn một tập hợp các màu sắc website, cũng như tông màu chủ đạo, là chuyện vô cùng cần thiết chứ bạn không nên chọn đại một số màu ngẫu nhiên rồi hi vọng rằng chúng sẽ hòa hợp cùng nhau. Chuyện đó rất hiếm khi nào xảy ra lắm.

Thường thì người ta sẽ bắt đầu bằng việc chọn ra một màu chính (primary color). Đây là màu được dùng cho rất nhiều thứ trong trang web, từ thanh navigation mà bạn hay thấy ở cạnh trên website, các đường link sẽ xuất hiện trong trang, đôi khi là cả nút bấm và màu chữ cho tiêu đề. Sau đó người ta chọn đến các màu phụ (secondary color) và màu nhấn (accent color), vốn sẽ được xài cho các nút bấm, ô nhập liệu, nói chung là những thứ cần sự tương tác trực tiếp với người dùng. Các nhà thiết kế cũng còn cân nhắc đến cả màu nền (background color) để tránh sự nhàm chán thay vì sử dụng màu trắng mặc định.

Có 3 phương pháp cơ bản để chọn một bộ màu:

Triadic (ba ngôi)

Triadic chú trọng đến sự rực rỡ của màu sắc và các màu bổ sung, và đây là phương pháp đơn giản, cân bằng nhất trong số 3 thứ được nói đến. Nếu áp dụng Triadic, các nhà phát triển sẽ sử dụng một bánh xe với 12 màu, và bạn có thể chọn 3 màu bất kì cho màu nền, cho nội dung và cho màu nhấn miễn là chúng tạo thành một tam giác cân là được.

Kết hợp

Phương pháp này thì phức tạo hơn một chút và có thể nhà phát triển sẽ phải thử nghiệm nhiều lần trước khi chọn ra một bộ kết hợp màu phù hợp nhất. Nghe thì có vẻ hơi cực khổ, nhưng nếu được làm ngon lành thì kết quả mang lại sẽ rất cao. Ở đây chúng ta vẫn tiếp tục dùng bánh xe 12 màu như Triadic, có điều bây giờ người ta sẽ chọn 2 cặp màu. Cặp đầu tiên có thể lấy bất kì, cặp thứ hai thì phải chọn màu nằm kế bên như tấm hình bên dưới. Ý nghĩa của việc chọn lựa này là mang đến sự tương phản (hai màu đối diện) nhưng vẫn có sự bổ sung trong đó (hai màu liền kề nhau).

Tương tự Analogous

Phương pháp cuối cùng này chỉ tập trung vào sự bổ sung mà thôi, không còn nói đến sự tương phản nữa. Chính vì vậy mà trên vòng tròn màu, người ta chọn 3 màu liền kề nhau. Tất nhiên, chọn màu nóng hay lạnh, xanh hay đỏ thì còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng chính sẽ dùng website và nội dung của trang web đó là gì. Analogous cần phải được sử dụng một cách cẩn thận với nhiều thời gian và công sức đầu tư, bằng không nó rất dễ dẫn đến tình trạng “bội thực” màu khi ai đó ghé thăm website của bạn.

Màu nền: màu đen thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và có vẻ gì đó rất là “doanh nghiệp”. Rõ ràng, khi xét đến việc đây là trang web hỗ trợ người dùng viết mã lập trình thì sự chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Và cảm giác “doanh nghiệp” nói trên thì gợi ý rằng người ta học lập trình với trang web này không phải là một chuyện làm cho vui mà là một thứ có ảnh hưởng đến website đến sự nghiệp, việc làm của người dùng.

Màu nút: trong tấm hình bên dưới thì có đến 2 loại nút. Nút màu cam trỏ tới trang đăng kí thì được làm nổi bật, nhìn vào là thấy và muốn bấm vào ngay. Trong khi đó, nút phụ có chức năng xem video thì chỉ được đóng khung trắng đơn giản, gợi ý rằng đây là một thứ ít quan trọng hơn so với nút cam nằm kế bên.

Màu chữ (nội dung nói chung): màu trắng thể hiện sự tương phản nhưng vẫn phù hợp với cả trang web. Ngoài ra, các icon được sắp xếp một cách cố ý ở rìa trang web để khuyến khích người dùng cuộn xuống xem thêm.

Nhìn tổng qua thì trang web CodeMentor nói trên được phối màu rất tốt - trắng đi chung với đen, nhưng màu sắc thì vẫn có để không bị nhàm chán, trong khi nhấn mạnh vào đầy đủ các cảm giác mà web muốn mang đến cho đối tượng người dùng chính của mình.

Các màu nên tránh


Thường màu nâu gợi về thiên nhiên khi được dùng trong thiết kế, nhưng nó cũng là màu bị phái nam ghét nhất. Nhưng không phải lúc nào cũng thế. Bạn có thể thấy trang web của dịch vụ vận chuyển UPS, họ dùng tông chủ đạo là nâu, logo cũng nâu nhưng vẫn phù hợp vì thể hiện được tính tín cậy, gợi ý cho người dùng rằng “nếu bạn dùng dịch vụ của tôi, hàng của bạn sẽ được giao đến nơi đến chốn và đúng thời gian".

Còn với phụ nữ, thường họ không thích màu cam nên nếu bạn đang thiết kế website cho nữ thì nên lưu ý đến chuyện này. Tất nhiên là những thứ trên chỉ mang tính tương đối, nó còn tùy thuộc vào cách bạn phối màu, mục đích chính của website bạn là gì cũng như đối tượng khách hàng của bạn có điểm gì đặc biệt có thể khiến họ thích một màu mà bình thường hay bị ghét không.

Adobe Color CC - công cụ đáng tin cập cho mọi người dùng Adobe

Palletion - chọn màu đơn giản cho người mới bắt đầu thiết kế web

Flat UI Color Picker - chọn tổ hợp màu đẹp phù hợp với phong cách thiết kế phẳng

MudCub Color Sphere - nhiều theme khác nhau cho bạn chọn, có sẵn mã HEX để nhập vào mã của trang web

Check My Colours - kiểm tra xem liệu màu nền và màu chữ của bạn có đủ tương phản hay không để người bị mù màu vẫn có thể xem dc

Material Pallet - chọn tổ hợp màu theo phong cách thiết kế Material Design của Google

Content chuẩn SEO gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, cấu trúc url website, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho từ khóa chính và từ khóa liên quan.

Viết bài chuẩn seo là sự kết hợp ba yếu tố quan trọng.

Nội dung

Người đọc

Google (hoặc các công cụ tìm kiếm khác)

Tạo nội dung thân thiện với SEO rất quan trọng để giúp người dùng của bạn, tăng Organic Traffic cho trang web của bạn và giữ chân người dùng trên trang web.

Tiêu chuẩn bài viết chuẩn SEO

Nội dung độc đáo, nổi bật


Mục tiêu khi sáng tạo nội dung là giúp bạn trở nên nổi bật, giúp bạn trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Google xem xét nội dung dựa trên 3 yếu tố: chất lượng, mức độ phù hợp và tính độc đáo. Đúng vậy, Google thực sự quan tâm đến mức độ độc đáo của nội dung để xếp hạng bài viết của bạn.

Người đọc lựa chọn nhấp vào một bài viết khơi gợi sự quan tâm và tò mò của họ hơn là những bài viết với nội dung nhàm chán, không có tính sáng tạo.

Công cụ tìm kiếm Google luôn muốn loại bỏ nội dung trùng lặp, vì Google không muốn có những kết quả giống hệt nhau, nó muốn các website phải có sự sáng tạo trong nội dung của mình. Tất nhiên, người đọc sẽ không thích nhận được danh sách các kết quả cùng một nội dung như nhau, và đó là đòi hỏi hết sức hợp lí.

Trùng lặp nội nội dung bao gồm trùng lặp bên trong website và trùng lặp bên ngoài:

Trùng lặp bên trong website: Điều này có nghĩa là các trang trên website của bạn có sự trùng lặp về nội dung. Nếu website bạn chỉ xảy ra với một lượng nhỏ thì Google sẽ không quan tâm. Do Google đã thu thập các phiên bản khác nhau của website như Phiên bản di động, Phiên bản in ấn...

Trùng lắp bên ngoài: Nếu bạn cần tham khảo từ các nguồn khác nhau thì nên đảm bảo một phần trăm nhất định. Ví dụ, bạn có thể trích dẫn nội dung từ wikipedia, sử dụng video từ Youtube. Nội dung của bạn không bị xem là trùng lặp miễn là nó cung cấp một giá trị thực, kiến thức chuyên sâu. Nếu bạn quá lạm dụng nội dung bên ngoài thì Google xem bạn không có sự độc đáo, thậm chí “ăn cắp” nội dung.

Phù hợp mục đích tìm kiếm người dùng


Chiến lược SEO hiệu quả ngày nay nên chủ yếu xoay quanh việc trả lời các câu hỏi của người đọc. Bất cứ khi nào ai đó nhập một truy vấn tìm kiếm trên, họ đang tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề.

Mục đích tìm kiếm của người dùng bao gồm 4 loại:

Mục đích thông tin: để tìm thông tin về một chủ đề cụ thể.

Mục đích điều hướng: để truy cập một trang web cụ thể bằng cách nhập cụm từ vào công cụ tìm kiếm.

Mục đích thương mại: Nghiên cứu các yếu tố liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trước khi mua như: Giá cả, công dụng...

Mục đích giao dịch: Quyết định mua sản phẩm, dịch vụ như cách vận chuyển, giao hàng, thanh toán...

Xác định được “cụm” từ khóa seo

Bạn nên xác định từ khóa nào để seo cho bài viết đó. Đây là những từ khóa có cùng một cụm chủ đề LSI.

Bạn nên nghiên cứu phần này thật cẩn thận và tỉ mỉ.

Trước tiên, bạn cần xác định được từ khóa chính của bài viết, tiếp đến là từ khóa liên quan.

Cố gắng đưa ra các kết hợp từ khóa là tốt, sau đó sắp xếp các từ khóa theo thứ tự ưu tiên. Những từ khóa nào đặc biệt quan trọng để xếp hạng và gần nhất với nội dung của bạn, và từ khóa nào ít hơn?

Khi chọn từ khóa nào cần xử lý trước, bạn cũng nên xem xét khả năng các trang của bạn sẽ xếp hạng cho từ khóa cụ thể đó. Trong nhiều trường hợp, việc tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp và ít cạnh tranh hơn có thể là một chiến lược tốt cho bạn.

Đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO

Các yếu tố kĩ thuật chuẩn seo trong bài viết cần được đảm bảo để phục vụ công cụ tìm kiếm như cách viết thẻ tiêu đề, cách chèn từ khóa, các thẻ heading, cấu trúc bài viết, độ dài bài viết...

Có khá nhiều quy tắc để viết bài chuẩn SEO. Tất cả yếu tố đó sẽ được mình giới thiệu ở bên dưới.

Xác định đối tượng

Biết đối tượng của bạn là ai có thể giúp bạn chọn loại nội dung tốt nhất và sử dụng các từ khóa phù hợp nhất để sắp xếp nội dung của bạn để xếp hạng tốt hơn.

Sau đó, bạn có thể xác định yếu tố của người đọc địa chỉ thông tin về nhân khẩu học, vị trí và hành vi trực tuyến.

Sau đó, bạn có thể xác định loại câu hỏi mà những cá nhân này sẽ tìm kiếm và chọn từ khóa và cụm từ để sử dụng trong nội dung của bạn sẽ xếp hạng cho những câu hỏi này.

Quyết định loại nội dung muốn tạo


Bài viết SEO có thể bao gồm bất kỳ điều nào sau đây:

Trang sản phẩm – Đây là trang cung cấp thông tin về sản phẩm của bạn

Bài viết Blog – Blog là một trong những cách dễ nhất để tạo một luồng nội dung SEO hiệu quả. Nói chung, các bài đăng trên blog hấp dẫn hơn và có nhiều khả năng thu hút các liên kết hơn các trang sản phẩm, vì vậy chúng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng một số quyền cho trang web của bạn. (Hãy nhớ rằng blog rất linh hoạt và bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ bất kỳ loại nội dung nào dưới đây trong danh sách này.)

Bài dạng báo – Hãy suy nghĩ bài phỏng vấn. Đây là loại nội dung chính mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các trang web theo phong cách báo chí hoặc tạp chí. Ví dụ: Nội dung phỏng vấn, chia sẻ của người nổi tiếng sẽ đem lại niềm tin của khách hàng.

Danh sách – Danh sách thực sự chỉ là một loại bài viết, nhưng đóng khung nó thành một danh sách (chẳng hạn như 10 cách). Các loại tiêu đề này dường như cũng dễ được click hơn khi được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn – Hướng dẫn là một phần nội dung dài hơn giải thích chi tiết cách làm một cái gì đó. (Hướng dẫn thường được chia thành nhiều phần, mặc dù đó là cách tốt nhất để cho phép người dùng xem nội dung dài dưới dạng một trang nếu họ muốn.) Bạn có thể đăng hướng dẫn đầy đủ trên trang web của mình hoặc bạn có thể đăng tóm tắt, yêu cầu khách truy cập điền vào mẫu đăng ký để đọc hướng dẫn đầy đủ. Đây có thể là một cách tốt để tạo khách hàng tiềm năng, nhưng hãy nhớ rằng việc đưa lên tường đăng ký có thể sẽ làm giảm lưu lượng SEO.


Video – Nói chung có ít video trên web hơn các trang văn bản. Do đó, có thể dễ dàng xếp hạng trên trang đầu tiên cho từ khóa cạnh tranh bằng cách tạo video thay vì bài viết. Tùy thuộc vào loại trang web hoặc doanh nghiệp, video có thể là một cách tuyệt vời để thu hút và tiếp cận đối tượng. Xem xét việc tạo video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của bạn. Hoặc minh họa một quy trình có liên quan đến doanh nghiệp của bạn – ví dụ: thợ sửa ống nước có thể tạo một video cho thấy cách tháo thông tin chìm. (Một lưu ý về SEO: Bạn có thể xem xét bao gồm bản sao văn bản của video. Dưới đây là một số mẹo bổ sung để tối ưu hóa video.)

Infographics – Infographics hoặc hình ảnh định dạng lớn chứa nhiều dữ liệu (thường ở dạng biểu đồ) trên một chủ đề, có thể hiển thị rất nhiều lượt xem và liên kết trang. Tuy nhiên, vì rất nhiều nội dung được thể hiện trong hình ảnh và do đó không thể đọc được dưới dạng văn bản của các công cụ tìm kiếm, nên điều quan trọng là tối ưu hóa cẩn thận phần còn lại của trang.

Slideshows – Trình chiếu là một cách để hiển thị một loạt các hình ảnh liên quan. Đôi khi, hình ảnh quan trọng hơn văn bản.

Thuật ngữ – Tôi thề nhiều người sử dụng Google để tra cứu các thuật ngữ hơn họ sử dụng từ điển. (Bạn thậm chí có biết từ điển của mình ở đâu không?) Nếu bạn làm việc trong một ngành công nghiệp chuyên ngành, một bảng thuật ngữ được xây dựng tốt có thể là một cách tốt để nắm bắt một số lưu lượng tìm kiếm. Hãy nghĩ về thuật ngữ nấu ăn, thuật ngữ y tế, thuật ngữ thời trang, thuật ngữ kiến ​​trúc.

Danh mục – Một danh mục là một phân loại hữu ích của các liên kết đến các trang web hoặc tài nguyên xung quanh một chủ đề nhất định. Ví dụ: một trang web nước hoa có thể tạo một danh mục các địa điểm để mua nước hoa, từ các cửa hàng bách hóa lớn đến các cửa hàng độc lập trên toàn quốc.

Thiết lập mục tiêu


Bạn đang tìm kiếm gì để đạt được?

Bạn muốn tăng chuyển đổi?

Bạn muốn đẩy mạnh thương hiệu, hay nói chung là nâng cao nhận thức về công ty của bạn?

Sáng tạo nội dung và nỗ lực SEO của bạn sẽ giúp bạn đạt được các mốc này. Dành thời gian để phát triển các mục tiêu có thể hành động và tạo ra một chiến lược về cách thức nội dung của bạn có thể giúp bạn tiếp cận chúng.

Nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu từ khóa seo được chia thành từ khóa ngắn và từ khóa dài. Hiện nay, bạn thường được khuyên rằng tập trung vào seo từ khóa dài, đừng SEO từ khóa ngắn vì từ khóa dài sẽ cạnh tranh thấp và hiển nhiên là dễ seo hơn.

Nhưng tôi nghĩ việc này không chính xác hoàn toàn. Nếu là website đó là tin tức tổng hợp thì bạn có thể bắt đầu với đầy rẫy những từ khóa dài từ các lĩnh vực khác nhau.

Ví dụ: Bạn làm site tin tức tổng hợp từ các lĩnh vực như marketing, sức khỏe, du lịch thì tất nhiên có hàng nghìn từ khóa để lựa chọn rồi.

Nếu bạn Seo website cho một sản phẩm hay lĩnh vực nhất định thì như thế nào? Lúc đó bạn cũng phải bỏ qua từ khó ngắn vì nó khó seo ư?... Tất nhiên là không rồi. Các sản phẩm dịch vụ mà khách hàng tìm kiếm hiện nay thường tập trung vào từ khóa ngắn, còn từ khóa dài thì thường ít và chỉ có một vài từ trong số đó là chuyển đổi mua hàng, còn có các từ cung cấp thông tin.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm ngành in quảng cáo, hộp nhựa trong, hướng dẫn hỗ trợ in ấn, kỹ thuật ngành in,...Cty in Thành Mỹ công ty in tphcm chuyên in offset, hộp nhựa trong, khẩu trang vải, in trên nhựa, in trên nhựa thành mỹ,...

Website: https://inthanhmy.com

Đăng nhận xét