Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Những Yếu Tốt Cho Một Backlink Chất Lương Nhất

Backlink này phải là những backlink hoàn toàn tự nhiên từ đánh giá của Google, không bị phạt bởi bất cứ thuật toán chống Spam backlink nào.

Dù việc tăng thứ hạng luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí hiện tại của bạn trên Google, lĩnh vực và từ khóa bạn chọn SEO là gì,.. nhưng điều tôi muốn nói ở đây chính là một backlink siêu chất lượng này sẽ có giá trị ngang với hơn 1000, 10.000, thậm chí 100.000 backlink mà bạn viết từ việc tạo link từ mạng xã hội, web 2.0 hay forum,…Và tất nhiên những backlink này phải là những backlink hoàn toàn tự nhiên từ đánh giá của Google, không bị phạt bởi bất cứ thuật toán chống Spam backlink nào. 

Xem thêm: May Đồng Phục

Tuy nhiên chỉ tính đến yếu tố chất lượng thôi là chưa đủ, backlink còn phải đảm bảo yếu tố về sự ổn định và lâu dài có như vậy mới đem đến kết quả cao cho các chiến dịch SEO trang web. Chắc chắn rằng với những ai làm SEO cũng từng gặp phải vấn đề về số lượng backlink bị mất đi khi làm link là rất lớn nhưng lượng link tăng thêm lại khó có thể bù đắp được số lượng link đã mất. Sự tồn tại của các backlink trong khoảng thời gian ngắn sẽ không thực sự mang đến hiệu quả cho chiến dịch SEO.20 yếu tố này lần lượt như sau:

1 - Anchor Text (tầm quan trọng 3/5)
Bạn có thể kiểm tra anchor text được sử dụng bằng mắt thường hoặc bằng Ahrefs. Và đương nhiên, anchor text trùng hoàn toàn với từ khóa chính cần SEO sẽ có giá trị lớn nhất.

2 - Page Rank của trang đặt link (tầm quan trọng 1/5)
PR hiện không còn là một chỉ số được Google quá coi trọng. Nhưng không thể phủ nhận nó vẫn là một trong những chỉ số giúp người đọc đánh giá chất lượng trang. Chính vì vậy, nó có tầm quan trọng 1/5. Bạn có thể đo chúng bằng SEOquake, hoặc dùng MoozRank của Moz.

3 - Độ liên quan (tầm quan trọng 3/5)
Backlink từ những trang có liên quan đến với chủ đề của website vẫn luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, việc để backlink từ các trang kém liên quan cũng sẽ giúp backlink trở nên tự nhiên hơn. Do vậy, nó có tầm quan trọng là 3.
Bạn có thể dùng mắt thường đọc và đánh giá độ liên quan này.

4 - Domain authority (tầm quan trọng 5/5) 
1 backlink từ 1 trang web lớn uy tín luôn có giá trị vượt trội trong SEO. Đánh giá 5/5
Bạn đo lường chỉ số này bằng DA của Moz


5 - Vị trí đặt link (tầm quan trọng 2/5)
Hiển nhiên, không cần bàn nhiều. Đo lường bằng mắt thường.

6 - Internal hay External (tầm quan trọng 5/5)
Yếu tố này hơi thừa!

7 - Chất lượng của trang đặt link (tầm quan trọng 4/5)
Đo lường bằng chỉ số Moz spam

8 - Editorial Integrity (tầm quan trọng 3/5)
Chỉ số này hơi ảo, ảo hơn nữa là nếu bạn muốn đo lường nó, bạn cần phải đọc và tự đưa ra đánh giá riêng của bản thân. Vì mỗi 1 người sẽ có một đánh giá riêng, nên mình cho rằng nó ko thể đo được chuẩn.

9 - Gắn kết người dùng (tầm quan trọng 4/5)
Đo bằng các lượng tương tác, visit, user return . Bạn có thể đo lường bằng Similar web hoặc Google Analytics (nếu xin được dữ liệu analytics của trang mua link)

10 - Follow / Nofollow (tầm quan trọng 5/5)
Một link dof chắc chắn sẽ đem lại 1 link giá trị hơn nếu mọi yếu tố khác giống nhau11 - Độ sâu của trang đặt link trên site (tầm quan trọng 1/5)
Link juice sẽ bị giảm dần khi nó đi từ trang chủ và qua các tầng tiếp theo. Nếu trang đặt link nằm ở tầng quá sâu trên cấu trúc site, giá trị của backlink chúng ta nhận được sẽ không cao.
Đo lường bằng tool ScreamingFrog.

12 - Text / ảnh ( tầm quan trọng 0/5)
Đừng quan tâm tới việc nội dung là text hay ảnh.

13 - Tuổi đời trang đặt link (0/5)
Nó không có ảnh hưởng rõ rệt, nếu muốn bạn có thể kiểm tra tuổi đời bằng Wayback Machine (search gg nhé)

14 - Website uy tín trong 1 chủ đề nào đó (3/5) 
Search trực tiếp Google từ khóa gốc hoặc dùng SEMrush. Các trang uy tín thường nằm trong top 10. Cái này mình thấy chưa có nghiên cứu chính xác.

15 - JS và HTML (2/5)
Bạn kiểm tra trong Google Cache. Rất nhiều trang dùng Javascript và html để điều hướng bot, khiến chúng không tìm thấy backlink. Điều đó có nghĩa bạn mất tiền mua link 1 cách vô ích.

16 - Độ spam (4/5)
Đo bằng Moz spam hoặc bằng đánh giá trực quan của bạn.

17 - Tốc độ tăng trưởng link của trang đặt link (0/5)
Tốc độ tăng trưởng link của trang mua link có thể khiến trang đó bị phạt bởi các thuật toán Google, và link của bạn sẽ mất giá trị. Tuy nhiên, nó chỉ là có thể.

18 - Độ uy tín của tác giả (2/5)
Dùng Google+ và đánh giá trực quan của bạn.

19 - Link đầu tiên mà Googlebot sẽ crawl trên trang (1/5)
Google sẽ chỉ nhận link đầu tiên về cùng 1 đường dẫn.

20 - Link out trước đó từ tên miền này (2/5)
Bạn dùng Ahrefs hoặc Majestic để kiểm tra lượng link này.

Trên đây là 20 yếu tố ảnh hưởng, tầm quan trọng và cách đo lường chúng. Bạn có thể sử dụng chúng để so sánh 2 link bất kỳ với nhau. Tính toàn điểm cộng và điểm trừ của 2 backlink để từ đó đưa ra quyết định link  tốt nhất , chính xác nhất.

Đăng nhận xét