Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

10 mạng xã hội mà bạn nên tham gia rất tốt cho Seo

Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách 10 mạng xã hội bạn nên tham gia nhất rất tốt cho Seo, đồng thời khám phá thêm các mục đích sử dụng mới của mạng xã hội có thể bạn không biết.
Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách 10 mạng xã hội bạn nên tham gia nhất rất tốt cho Seo, đồng thời khám phá thêm các mục đích sử dụng mới của mạng xã hội có thể bạn không biết.

Mạng xã hội Facebook

Là mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay – Facebook. Facebook là nơi mọi người rất cần vừa có thể bày tỏ tâm tư tình cảm như Yahoo!  vừa muốn có thể cập nhật thông tin với bạn bè và nếu tin nhận được là tin nóng hổi càng tốt, còn có thể tương tác với mọi người, một công cụ chat như Messenger và hơn thế nữa,… Tất cả đã mọi thứ đã được tích hợp trong Facebook.
Mạng xã hội youtube

Ra đời từ rất lâu so với Facebook nhưng có lẽ chỉ khi thuộc về Google, trang mạng xã hội này mới thực sự phổ biến và thậm chí có những người dùng mỗi ngày họ mở Youtube như một thói quen vô thức.

Xem thêm: Thi công sơnHưởng thành quả từ các kênh khác. Đó là những đoạn video được mọi người chia sẻ, những đoạn clip được đầu tư bài bản, công phu và cả những cái ngẫu hứng của người dùng. Đây là một trong những điều thú hút nhất của Youtube.

Kiếm tiền Online với Youtube bằng cách tạo một kênh cá nhân trên đây và phát triển nó theo một mục tiêu đã định sẵn. Hình thức này đang ngày càng thu hút sự chú ý của người dùng Youtube và cả công đồng.

Mạng xã hội Twitter

Một trong số đó là những phân tích vì sao Twitter lại không phổ biến tại Việt Nam như Facebook mặc dù cả hai vào cùng thời. Lý do quan trọng nhất được đưa ra là thói quen sử dụng và đặc trưng văn hóa. Và dù số lượng người dùng Twitter tại Việt Nam đã đông hơn trước rất nhiều nhưng so với Facebook vẫn còn kém một chút. Với Twitter sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều bạn bè là người nước ngoài hoặc đang sinh sống và làm việc ở đấy.LinkedIn là gì

Mạng xã hội dành cho thương nhân, chủ doanh nghiệp

Không thể thiếu cái tên LinkedIn trong danh sách này được. Thay vì là một mạng xã hội dành cho tất cả mọi người như Facebook và Twitter thì LinkedIn chỉ nhắm với giới kinh doanh. Một định hướng rất thông minh.Pinterest là gì?

Pinterest – Mạng xã hội ảnh lớn nhất hành tinh

Bạn có gì ấn tượng trên Pinterest – mạng xã hội 8 năm tuổi này? Đầu tiên tôi muốn nói là nếu trên Facebook chúng ta nhận biết bằng nút Like, với Twitter ta có Tweet, thì Pinterest chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nút Pin, tức là giữ lại một mẫu ảnh trên Pinterest như một tài liệu của các nhân và bạn có thể xem lại.Bạn có thể tạo tài khoản cá nhân hoặc một Profile (cá nhân hoặc công ty) giới thiệu năng lực của mình trên Pinterest. Ngoài ra, đây là nơi để mọi người tham khảo ý tưởng thiết kế của nhau.

Xem thêm: Thi cong son epoxy

Mạng xã hội Instagram

Ứng dụng mạng xã hội ảnh chuyên nghiệp

Instagram cũng là một mạng xã hội được khá nhiều người sử dụng. Instagram là một cách đánh khác của Facebook khi tập trung hơn về hình ảnh và bản quyền ảnh, tức là bạn không thể tải ảnh về máy trên Instagram. Người dùng yêu Instagram là vì chức năng chỉnh sửa ảnh quá điêu luyện của nó. Đó là sự kết hợp thông minh và thuận tiện giữa mạng xã hội với ứng dụng chỉnh ảnh.Mạng xã hội Flickr là gì

Mãng xã hội dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Hãy sử dụng Flickr như một công cụ quản trị ảnh hữu ích nếu bạn là một nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Flickr đem đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự ấn tượng khi cho phép người dùng sử dụng chế độ bản quyền hoặc không bản quyền cho tác phẩm của mình trên mạng xã hội này. Vấn đề bản quyền luôn là nỗi nhức nhối của các nhà sáng tạo khi vừa muốn giới thiệu tác phẩm của mình vừa phải giữ để nó là của riêng mình và không bị đạo chích công khai.Mạng xã hội Tumblr là gì

Tumblr ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người đồng hương của mình trên đây. Nhưng quan trọng hơn Tumblr cho chúng ta một cách sử dụng mạng xã hội khác là chọn chủ đề chúng ta quan tâm để theo dõi nó, chứ không đại trà như Facebook hay một số mạng xã hội khác.Một điều đặc biệt bạn dễ cảm nhận trên Tumblr là một cái gì đó riêng trong mỗi chia sẻ của thành viên. Chán Facebook, ngán Instagram, hãy đến với Tumblr như một góc riêng khác của bạn.


Mạng xã hội Google Plus

Google+ mạng xã hội của Google

Tôi thêm Google Plus vào danh sách đặc biệt dành cho các bạn đang làm SEO, dịch vụ seo. Không xây dựng được một cái gì đó quá đột phá như các kênh mạng xã hội khác nhưng ở Google Plus có một điều rất hấp dẫn đối với những ai đang làm SEO đó là bộ máy tìm kiếm cấp cao chuyên nghiệp và thông minh là Google đứng phía sau. Mặc dù người ta đang mất lòng tin vào G+ có tác dụng đẩy SEO nhưng riêng cá nhân tôi vẫn thích kênh xã hội này. Thật sự để thấy được G+ tác động đến kết quả SEO của bạn không phải bạn chia sẻ nhiều là tốt, bạn phải xây dựng mạng lưới kết nối dầy đặc với rất nhiều người dùng khác và cũng như tham gia thật nhiều nhóm trên G+. Đó là kinh nghiệm của cá nhân tôi.Mạng xã hội Slide Share là gì

Cuối cùng trong danh sách với tôi bạn nên tham gia là Slideshare.net. Sẽ ít có bài viết nào khuyên bạn nên dùng Slide Share nhưng hãy tham gia và bạn sẽ thấy hiệu quả nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu cũng như tìm tài liệu chuyên nghiệp.Chúng ta có những mạng xã hội chia sẻ thông tin, chia sẻ video, chia sẻ hình ảnh cớ gì không thêm vào danh sách cho mình một kênh chia sẻ tài liệu hữu ích. Trên Slideshare, bạn có thể tìm thấy bài giảng, các tài liệu thuyết trình ấn tượng, các tác phẩm nghiên cứu sâu sắc và có ý nghĩa.

Đây là một kênh mạng xã hội cực kì hữu ích dành cho những ai cần tài liệu cho công tác nghiên cứu của mình không chỉ sinh viên mà còn cả các chuyên gia trong mọi lĩnh vực.

100+ những điều bạn cần biết thêm nữa về mạng xã hội

Trong danh sách này có những cái bạn đã biết rồi, có những cái chưa và cả những cái làm bạn không ngờ.

Gmail 

Đừng ngạc nhiên vì Gmail nằm trong danh sách này. Đáp ứng đúng tiêu chí về mạng xã hội, Gmail giúp kết nối tất cả mọi người lại với nhau bằng một phương pháp nhanh chóng và quy trình làm việc chuyên nghiệp của cộng đồng tham gia. Một số cá nhân thậm chí cho rằng sẽ không chuyên nghiệp nếu công ty nào đó không sử dụng Gmail như phương tiện liên lạc chính của họ.

Không những là phương tiện trao đổi thông tin, Gmail còn là công cụ mà người dùng sử dụng để quản lý tài liệu hay những thứ quan trọng trên mạng Internet. Mặc dù hiện tại khi thiết kế website người ta đã tạo ra một email theo tên miền riêng nhưng gmail vẫn được ưa thích sử dụng.

Xem thêm: thi công sơn tphcm


Outlook là gì?

Một trong những thành viên của đại gia đình Microsoft. Theo định nghĩa của Microsoft, Outlook là một dịch vụ Email và lịch miễn phí giúp người dùng cập nhật những thông tin quan trọng. Cho đến năm 2016, Outlook đã đạt con số 400 triệu người dùng. Và với những tiện ích đặc biệt cũng như tích hợp tốt với tất cả các phần mềm anh em chung gia đình, Outlook được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

iCloud mail là gì?

Nền tảng thư điện tử của Apple

Nếu Outlook thuộc về Microsoft thì ngay cái tên iCloud cũng giúp chúng ta dễ dàng nhận ra đây là sản phẩm của Apple. iCloude có thể được xem là dịch vụ lưu trữ trực tuyến để sao lưu và đồng bộ hình ảnh, dữ liệu, video, danh bạ,… giữa các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook, hoặc các máy tính sử dụng hệ điều hành Window. Hơn thế nữa, iCloud còn nổi tiếng với tính năng định vị khi các thiết bị này bị đánh cắp hoặc xóa dữ liệu từ xa.

Sau tất cả bạn sẽ phát hiện ra rằng không như xưa một mạng xã hội ra đời sẽ là thống lĩnh và công việc của người quản lý chỉ là thu hút thêm càng nhiều người dùng càng tốt tron số những người chưa biết đến mạng xã hội. Còn bây giờ là một mạng xã hội chính cùng vài ba tài khoản mạng xã hội phụ làm vệ tinh.

Flipboard – Mạng xã hội tóm tắt tin tức

Nếu cần một mạng xã hội mobile thú vị nào đó trong guồng quay quá nhanh chóng như hiện nay thì đó là Flipboard. Đảm bảo bạn cập nhật được tất cả tin tức của mọi lĩnh vực trên toàn thế giới chỉ trong khoảng 15 phút lướt tin. Còn nếu bạn cần một trải nghiệm hoàn toàn khác so với các ứng dụng hiện tại, hãy tải ngay Flipboard về máy và khỏi động. Lập tức bạn sẽ phải ngạc nhiên tròn mắt. Tôi dám cá là mỗi ngày bạn phải mở Flipboard ít nhất 1 lần.

Telegram là gì

Một ứng dụng chat miễn phí trên nền tảng web và di động, Telegram khác gì với các ứng dụng chat khác? Giữa những cơn sóng đe dọa bảo mật người dùng thì Telegram ra đời hoạt động với một cách thức hoàn toàn khác biệt, cho phép người dùng xây dựng ứng dụng chat ngay trên nền tảng của Telegram. Công ty không thu phí dịch vụ, bán nội dung hay đăng quảng cáo và nếu hết vốn đầu tư, Telegram sẽ sử dụng lại bài cũ của Wikipedia, kêu gọi hỗ trợ từ người dùng. Bằng cách làm này nhiều khả năng Telegram sẽ trở thành ứng dụng chat dẫn đầu thế giới về lượng người dùng và niềm tin về bảo mật thông tin cá nhân.

VK (Vkontakte) là gì

Một trong những mạng xã hội lớn nhất của nước Nga tươi đẹp

Bạn có biết thật ra Telegram còn có một người anh ruột nữa, đó là một trong những mạng xã hội lớn ở xứ sở Bạch Dương – Vkontakte, tên thường gọi là VK. Cha đẻ của cả hai là Pavel Durol. Tuy nhiên, vì một số lý do, VK bay giờ không còn thuộc sở hữu của anh này nữa và anh cũng đã bị trục xuất khỏi nước Nga vì một số lỗi lầm.

Odnoklassniki là gì

Mạng xã hội phổ biến nhất nước Nga

Tiếp tục là một mạng xã hội lớn và phổ biến nhất nước Nga. Theo thống kê từ trang Alexa.com, trang odnoklassniki.ru đứng thứ 67 trong danh sách các trang được tìm kiếm nhiều nhất thế giới và thứ 7 nước Nga.

Viber là gì

Từng nổi bật với ứng dụng Video call

Tôi nghĩ bạn biết Viber. Đây là ứng dụng chat phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở tính năng thực hiện các cuộc gọi “nội ứng dụng” miễn phí và “ngoại ứng dụng” (bằng cách sử dụng Viber Out) với chi phí cực thấp.

Mạng xã hội Zalo

Nếu nói đến ứng dụng nhắn tin, gọi điện miến phí phổ biến tại Việt Nam tôi sẽ nói luôn đến Zalo. Zalo là một ứng dụng thuần Việt nhưng cũng có gì đó hơi hướng tương tự Wechat (nhưng tôi không bàn ở đây). Không chỉ là app trên điện thoại, Zalo nay đã có thể nhúng vào các mã nguồn web như một công cụ hỗ trợ trực tuyến cho các công ty trên nền tảng website.

Cũng đáng để tự hào khi tại Việt Nam chúng ta có một ứng dụng liên lạc rất thuận tiện, đơn giản và đa năng khi người dùng có thể bán hàng trên Zalo (tương tự Facebook). Một số đánh giá cho rằng, bán hàng trên Zalo hướng đến đối tượng chính xác hơn nhờ thông qua số điện thoại người quen. Hơn nữa, Zalo cũng đang trong bước đầu thử nghiệp ứng dụng thanh toán trực tuyến có tên là Zalopay, hỗ trợ người dùng bán hàng hiệu quả hơn bằng mã QR code.

Myspace là gì


Một mạng xã hội lớn tuổi hơn Facebook, từng là mạng xã hội phổ biến lớn nhất nước Mỹ nhưng đến nay, Myspace đã đánh rơi vị trí cố hữu của mình rất xa và nhường lại cho rất nhiều hậu bối đi sau. Những dù sao, với Myspace, người dùng vẫn có một nơi thú vị để chia sẻ thông tin, viết Blog và mọi thứ khác như lập nhóm hội, chia sẻ, lưu trữ hình ảnh, nhạc, video,…

Digg là gì?

Digg là mạng xã hội thú vị dành cho những người chuyên viết Blog, có tính năng giúp người dùng tìm thấy các bài đăng trên các Web Blog cũng như hỗ trợ đẩy các trang đấy. Hãy truy cập vào digg.com và nếu bạn là một Blogger chuyên nghiệp, bạn sẽ thật sự thích thú với ý tưởng mà mạng xã hội này đã gây dựng nên.

Reddit là gì

Reddit là một dạng website phối hợp giữa mạng xã hội và diễn đàn. Có vẻ như không được tự do khi đăng bài post của bạn như trên Facebook nhưng các quy tắc của Reddit cho chúng ta sự kích thích nhiều hơn. Bạn có thể chọn đăng post dạng Text hoặc dạng Link. Text thì bạn sẽ đặt tiêu đề bằng chữ và viết nội dung mô tả tiêu đề. Còn đăng dạng Link bạn chỉ được viết tiêu đề cho Link đó. Đồng thời, mỗi bài đăng như vậy bạn bắt buộc phải chọn một Subreddit. Mỗi Subbreddit sẽ có luật lệ và chủ đề riêng biệt.

Tương tự như Digg, Reddit cùng rất tốt nếu bạn muốn đẩy website, tối ưu SEO trên các công cụ tìm kiếm bằng cách tìm thêm nhiều lượt truy cập trên mạng xã hội tin tức này.

Weibo là gì

Weibo là gì? Weibo tên đầy đủ của nó là Sina Weibo là một mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc. 4 năm sau khi Facebook ra đời và tung hoành ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới nhưng lại không đặt được gót chân nào vào thị trường Trung Quốc, mạng xã hôi Weibo ra đời là sự kết hợp của cả Twitter và Facebook. Weibo gần như không có đối thủ tại sân nhà, trở thành mạng xã hội lớn nhất dành cho người Trung Quốc cả trên đất mẹ và ở các nước bên ngoài lãnh thổ rộng lớn này.


Viadeo là gì

Viadeo (không phải Video nhé) là một mạng xã hội hoạt động tương tự LinkedIn, được thành lập vào năm 2004 và chuyên dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý. Năm 2016, Viadeo đã có 40 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Mặc dù cũng có nhiều cố gắng cho việc vươn ra thị trường thế giới nhưng đến nay nó vẫn là mạng xã hội được yêu thích trong phạm vi thị trường nước Pháp.

Đăng nhận xét