Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ

Chia sẻ 5 bước SEO Top Google đơn giản nhẹ nhàng

Còn nữa, còn nhiều lắm nhưng khuyên các bạn thêm một mục là chú ý các thẻ tag. Dạo gần đây Google rất thích đưa các thẻ tag lên TOP nên bạn hãy lợi dụng tính năng này mà gắn các thẻ tag lên quan (có người tìm).
Hôm nay tối ngày 06/08/2017 minh xin viết một bài chia sẻ 5 bước SEO Top Google đơn giản nhẹ nhàng để Anh em bớt bị áp lực trong SEO cững như bớt bị các thánh SEO chém gió rồi thôi miên.

Đầu tiên xin hỏi mục đích Anh Em làm SEO để làm gì? Nếu là mình ; mục đích mình làm SEO để có khách hàng từ SEO chứ không phải SEO là để lên top rồi phải giữ top này nọ. Nếu Anh Em muốn SEO lên top thì xin các (Thánh SEO) dừng lại ở đây đừng đọc tiếp, bài này mình viết phục vụ cho Anh Em muốn làm SEO có khách hàng và đạt giá trị từ SEO.


SEO là làm sao cho khách hàng hay người dùng tìm kiếm trên Google thấy Website của bạn hoặc bài viết của bạn, nếu bạn không có Website vẫn làm SEO được nhé. Bạn có thể tham khảo các mạng xã hội cho mình viết bài lên đó như: Youtube, Linkedin, Pinterest… bạn hãy dùng hết khả năng của mình để viết bài giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn lên đó, hãy chăm chỉ làm thường xuyên rồi khách hàng sẽ tự tìm thấy bạn.

Bắt đầu thôi: 5 bước làm SEO Top Google nhẹ nhàng

Bước 1: Tạo Website – Bạn hãy cố gắng tạo một Website thật chuẩn SEO, không nhất thiết phải chuẩn 100%, bạn chỉ cần chuẩn tầm 70%-80% là được rồi. Khi làm Website các bạn chú ý đến vấn đề sau: Đầu tiên, tốc độ của trang web, hãy làm sao cho website bạn chạy nhanh nhất khi có người vào. Thứ hai, bạn chú ý phần bố trí nội dung sao cho dễ nhìn và rỏ ràng để người đọc dễ tiếp cận nội dung của bạn.


Và nếu, Nếu bạn không có đủ kinh phí hay khả năng để làm Web thì có thể khai thác các mạng xã hội để lên top vẫn được không sao cả miễn sao khách hàng tìm thấy bạn trên Google là thành công.

Bước 2: Làm bộ từ khóa (bước này khá quan trọng) – Tại sao mình nói làm bộ từ khóa mà không phải chọn bộ từ khóa. Đa số các bạn chọn từ khóa có sẳn và có những lượng search cao để được nhiều khách hàng tìm đến. Nhưng đối với mình thì khác, mình nghỉ ra những từ khóa xu hướng (tương lai sẽ hot)  và những từ khóa lượng cạnh tranh cực kỳ thấp và ít người tìm, những từ khóa bị bỏ quên, những từ khóa không ai ngờ đến, những từ khóa dạng câu hỏi, những từ khóa của Chị Em phụ nữ… Bạn cần phải bỏ công ra tìm hiểu và phân tích để có được danh sách từ khóa đạt chuẩn như yêu cầu. Bước này rất quan trọng, bạn không bỏ công ra thì mình không đảm bảo bạn có lên top được hay không nhé.

Sau khi có được danh sách từ khóa như yêu cầu, các bạn tiên hành gom nhóm nó lại những từ nào liên quan cho vào một nhóm để dễ quản lý sau này. Gom nhóm xong các bạn tiến hành gom thêm một lần nữa, những từ nào có thể để chung một bài viết thì mình gom lại. Tìm hết cái ngành bạn muốn SEO mình nghỉ không dưới 1k từ đâu.

Tiếp theo các bạn tiến hành đặt tiêu đề cho nó, lưu ý tiêu đề có chứa tất cả các từ khóa trong nhóm bạn mới gom, nếu không thể bỏ vào tiêu đề chính bạn hãy tận dụng tiêu đề con (H2) cũng được. Lỡ đặt tiêu đề xong rồi bạn viết luôn mô tả cho nó gồm 165-250 ký tự để dành lát viết bài.

Tới đây bạn có thể ngưng để qua bước 3, nhưng với mình muốn đúng ý khi viết bài chuẩn SEO vì mình thuê hoặc nhờ người viết, mình đặt luôn tiêu đề H2, H3, H4 sẳn để bạn viết bài bám sát vào mà viết để dễ lên top hơn.

Bước 3: Tiến hành viết bài, ở bước này bạn có thể tự viết hoặc thuê cũng được nhưng tuyệt đối không được Coppy hay Spin nhé. Bạn viết dỡ cũng được nhưng đó là nội dung của bạn như vậy nó dễ lên top cao hơn, trong quá trình làm SEO mình ghét nhất là Coppy bài.


Bài viết bạn có thể viết tâm 400 – 3000 từ, tùy vào sản phẩm dịch vụ và mục đích của bạn. Đừng quên chuẩn bị tối thiểu 2 tấm hình để gắn vào bài viết nhé.


Chú ý: Bước này là bước ăn tiền hay không, nó quyết định Website của bạn lên top hay không. Vậy nên, các bạn cố gắng bám sát vào bộ từ khóa ở bước 2 nhé.

Bước 4: Đăng bài lên Web, ở bước này nói nghe đơn giản nhưng không hề đơn giản. Khi bạn đã có website chuẩn SEO và có bài viết chuẩn SEO, khi đăng bài lên Web bạn cần thả hồn vào bài viết, chú ý các định dạng của các thẻ tiêu đề, thẻ H… Phần hình ảnh bạn cần tập trung làm cho ảnh chuẩn SEO trước khi up lên Web, up xong nhớ tối ưu tất cả các thẻ của 1 tâm hình.

Còn nữa, còn nhiều lắm nhưng khuyên các bạn thêm một mục là chú ý các thẻ tag. Dạo gần đây Google rất thích đưa các thẻ tag lên TOP nên bạn hãy lợi dụng tính năng này mà gắn các thẻ tag lên quan (có người tìm).

Bước 5: Submit bài viết lên Google, nếu Website bạn mạnh thì khỏi cần cũng được. Website mình yếu nên viết xong submit cho chắc. Đương nhiên nếu các bạn để Google index tự nhiên thì quá tốt rồi. Xong nhé, giờ các bạn hãy share bài viết của bạn lên các mạng xã hội chất, có link về…. và chờ đợi. Làm liên tục cho hết máy ngàn từ khóa của bạn nhé.

Kết luận: Ở bài này mình không hướng dẫn các bạn đi forum, vệ tinh hay xây dựng PBN này nọ tốn tời gian, tiền bạc và công sức. Điểm mấu chốt ở bài này là các bạn cần phải làm ra được bộ từ khóa chất hướng tới người dùng sau đó tiến hành viết bài theo bộ đó. Khi làm SEO hãy cố gắng hướng tới người dùng, xây dựng một website có ích chứ đừng xây dựng một website có top nhưng vào chẳng có gì để xem cả.

Đăng nhận xét