Phát Triển Nội Dung Bởi Team Quản Trị Website
Thiết kế website chuyên nghiệp, Thiết kế web cho doanh nghiệp chuẩn UX/UI. Thiết kế web code tay chuẩn SEO theo yêu cầu. Dịch vụ Domain/ Hosting tốc độ cao, Sài Gòn List
đồng phục văn phòng đẹp may theo yêu cầu số lượng sỉ lẻ
Bài đăng

Ánh nắng mặt trời khiến da nam giới dễ bị nám


Không chỉ phái đẹp mới quan tâm và chăm chút cho làn da mà ngay cả các đấng mày râu cũng “đứng ngồi không yên” khi nám da hiện diện trên khuôn mặt. Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi là tại sao nam giới cũng có thể bị nám da không và ánh nắng mặt trời có phải là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này hay không?  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho nam giới cũng có thể bị nám da đó chính là từ môi trường làm việc ngoài trời. Hoặc do tâm lý chủ quan từ chính các đấng mày râu thường không chú ý tới việc bảo vệ da. Bên cạnh đó, hầu hết nam giới thường phải ra ngoài rất nhiều và họ không có nhiều khái niệm trong việc bảo vệ da hay chống nắng khi ra ngoài.

Đồng thời, khi da chúng ta tiếp xúc với ánh mặt trời quá lâu thì những tia hồng ngoại sẽ làm tăng tốc đốt cháy của da do tác động của ánh nắng mặt trời tạo lên sắc tố nâu sẫm của vùng da sau vài ngày tiếp xúc.

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách thường xuyên mà không có biện pháp bảo vệ. Trong ánh nắng mặt trời, ta quan tâm tới 2 phần: Vùng ánh sáng nhìn thấy và vùng không nhìn thấy. Tia UV hay tia cực tím thuộc vùng ánh sáng không nhìn thấy và gồm có 3 loại tia UV: UVA, UVB, UVC.Tia UVA gần với vùng ánh sáng nhìn thấy nhất, chúng có khả năng xuyên qua tầng ozone, xuyên qua các đám mây, xuyên qua nhà cửa, cửa kính … thấm vào da cực mạnh và sâu trong da và là nguyên nhân chính gây nám da cho nam giới.

Bên cạnh đó, việc nam giới ít dùng hoặc không dùng các biện pháp bảo vệ da như: Kem chống nắng, khẩu trang, áo dài tay… sẽ càng khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Do đó, để bảo vệ da cũng như sức khỏe của chính chúng ta, bạn cần có các biện pháp chăm sóc ngay từ hôm nay. Bằng việc đeo khẩu trang, dùng kem chống nắng, áo dài tay, đeo kính… Rèn luyện những thói quen này chính là cách đơn giản để chữa nám da hiệu quả và ngăn chặn những đốm nâu trên mặt xuất hiện ngày càng nhiều.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp phái mạnh có thể quan tâm hơn tới sức khỏe cũng như làn da của mình nhé.

Đăng nhận xét